Ngồi tù vì cưỡng hiếp rồi sát hại cụ bà 74 tuổi

Gốc
Một thanh niên 26 tuổi người Scotland sẽ phải ngồi tù ít nhất 21 năm sau khi thừa nhận đã hãm hiếp rồi sát hại một cụ bà 74 tuổi.

Sau khi đột nhập vào nhà riêng của bà Rosina Sutherland ở Edinburgh để cưỡng hiếp, Kevin Rooney, 26 tuổi, bèn ra tay giết hại rồi cướp đoạt 4.000 bảng Anh (gần 13 triệu đồng).

Kẻ giết người sau đó bỏ ra một quán rượu gần nhà nạn nhân và dùng số tiền mà hắn cướp được để trả tiền đồ uống cho mình cũng như toàn bộ những người khách lạ mà hắn tình cờ gặp trong quán.

Ngày hôm sau một người họ hàng đã tìm thấy xác bà Sutherland. Ban đầu cảnh sát chưa khẳng định Rooney là kẻ giết người, mãi cho đến khi bị tóm vì một tội khác thì hắn mới buột miệng thừa nhận đã lẻn vào nhà nạn nhân để làm nhục rồi chiếm đoạt tài sản của bà.

Tại phiên tòa xét xử hôm 15/6 vừa qua, Kevin bị tuyên phạt 21 năm 4 tháng tù. Điều tra viên Alan Crawford, thuộc sở cảnh sát Lothian & Borders, nói với Metro: "Tội ác này thật sự khủng khiếp. Tôi xin được bày tỏ lòng thương tiếc tới gia đình của bà Sutherland. Hy vọng họ có thể cảm thấy an ủi phần nào sau khi kẻ sát nhận đã bị đền tội".

Kevin Rooney từng bị kết tội 36 lần, trong đó có tội giở trò dâm đãng đối với những cậu bé dưới 10 tuổi.

Hướng Dương

Tin nóng

Tin mới