(Baonghean.vn) – Nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt nam (3/2/1930 – 3/2/2016), đồng thời chúc mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, tối 3/2, Sở VH-TT&DL tổ chức đêm nghệ thuật với chủ đề “Ngọn lửa Xô Viết”.

Tham dự đêm nghệ thuật có các đồng chí lãnh đạo Sở VH-TT&DL, Bộ Chỉ huy BBBP tỉnh, các phòng, ban của tỉnh cùng đông đảo nhân dân tỉnh nhà.

'Ngon lua Xo Viet' sang mai trong nguoi dan xu Nghe - Anh 1

'Ngon lua Xo Viet' sang mai trong nguoi dan xu Nghe - Anh 2

Các đại biểu tham dự đêm nghệ thuật.

Chương trình nghệ thuật gồm có 2 phần: phần 1 có tên “Xô Viết Nghệ Tĩnh – bản hùng ca bất tử” gồm những tiết mục tráng ca tái hiện không khí cách mạng cao trào của nhân dân Xô Viết những năm 1930 -1931; phần 2 có tên “Xuân về trên đất Hồng Lam” gồm những ca khúc mừng Đảng, mừng xuân, mừng quê hương, đất nước đổi mới.

Chương trình do các nghệ sĩ đến từ Trung tâm bảo tồn và phát huy di sản dân ca xứ Nghệ biểu diễn.

'Ngon lua Xo Viet' sang mai trong nguoi dan xu Nghe - Anh 3

Mở đầu chương trình nghệ thuật là khúc tráng ca tái hiện đời sống cần lao của người dân Nghệ An những năm 1930 - 1931 dưới ách thống trị của thực dân - phong kiến.

'Ngon lua Xo Viet' sang mai trong nguoi dan xu Nghe - Anh 4

Các phân đoạn tái hiện từng thời kỳ đấu tranh yêu nước, cách mạng của nhân dân Nghệ An.

'Ngon lua Xo Viet' sang mai trong nguoi dan xu Nghe - Anh 5

Dưới ánh sáng cách mạng của Đảng ta, nhân dân Xô Viết anh hùng vùng lên đấu tranh vũ trang, giành lại quyền sống, quyền độc lập, tự do.

'Ngon lua Xo Viet' sang mai trong nguoi dan xu Nghe - Anh 6

Sự xuất hiện của nghệ sỹ Hồng Dương trong vai Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tạo nên bầu không khí xúc động lan tỏa trong đông đảo khán giả. Đây là điểm nhấn đặc biệt trong chương trình đêm nay, nhất là khi được biểu diễn ngay tại Quảng trường Hồ Chí Minh.

'Ngon lua Xo Viet' sang mai trong nguoi dan xu Nghe - Anh 7

Chương trình nghệ thuật khép lại bằng các ca khúc ngợi ca Đảng, Bác Hồ; ca ngợi cảnh sắc quê hương, đất nước và con người xứ Nghệ.

Phước Anh