‘Ngọn núi trên không’ ở Trung Quốc

Gốc
Một kiểu kiến trúc kì lạ đã được tìm thấy tại tòa chung cư Renji Shanzhuang ở Bắc Kinh. Trên đỉnh của tòa nhà này không phải là sân thượng mà là một… ngọn núi.

Khu chung cư Renji Shanzhuang cao 26 tầng ở quận Haidian ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc vốn dĩ là một tòa nhà bình thường như bao tòa nhà khác. Thế nhưng kể từ khi xuất hiện ngọn núi giả hoành tráng trên nóc thì nó lập tức trở thành địa điểm nổi tiếng gần xa.

Ý tưởng xây dựng núi giả là của một vị giáo sư lập dị họ Zhang. Vào năm 2007, ông đã mua căn hộ rộng 100m2 trên tầng cao nhất của chung cư và sau đó, bắt tay thực hiện công trình có 1-0-2 này.

Phần nóc nhà rộng gần 1000m2 đã được tái tạo thành một khu biệt thự trên núi nguy nga với nào là đá, vườn và cây cối um tùm. Tuy toàn bộ đá sử dụng là đá nhân tạo nhưng cây cối và thực vật là hàng thật 100%.

“Ngọn núi trên không” của ông Zhang hoàn thành sau 6 năm thi công. Trong suốt thời gian đó, những người dân sống trong chung cư đã phải chịu đựng tiếng ồn inh ỏi, tình trạng rò rỉ nước cũng như hàng loạt rắc rối khác.

Họ cũng đã nhiều lần phàn nàn đến cơ quan chức năng. Vì vậy, vừa qua, chính quyền địa phương đã bắt ông Zhang phải trình giấy tờ chứng minh công trình này được xây dựng hợp pháp, hoặc không ông buộc phải tháo dỡ nó trong vòng 15 ngày.

ivivu

Tin nóng

Tin mới