Ngóng!

Gốc
Chuyện chi mà ngóng với trông rứa Ba Nghĩa Hội?

- Đó là chuyện hơn 30 hộ dân tại xóm Bình Minh, xã Nghĩa Hội, H. Nghĩa Đàn (Nghệ An) ngày đêm trông ngóng chính quyền trả lại cho họ một tuyến đường đã lấy đi cách đây 4 năm.

- Ba kể đi, NXD "ngóng" xem sự tình.

- Chuyện là năm 2013, Dự án Nhà máy chế biến gỗ Nghệ An (thuộc Cty Cổ phần lâm nghiệp Tháng) được khởi công tại xã Nghĩa Hội. Theo đó, tuyến đường vành đai mà các hộ dân xóm Bình Minh thường sử dụng lại nằm trong khu vực dự án nên đã bị xóa sổ. Trước khi lấy con đường này phục vụ dự án, chính quyền địa phương, lãnh đạo nhà máy đã hứa sẽ làm một tuyến đường khác để trả lại cho dân. Tuy nhiên, đã hơn 4 năm nay, người dân Nghĩa Hội cứ ngóng mà chẳng thấy đường!

Ngóng! - Ảnh 1

Người dân xóm Bình Minh phản ánh bức xúc.

- Chẳng lẽ lại "lời nói gió bay"? Người dân không có đường đi à?

- Có thì có, nhưng phải đi vòng khá xa mới ra đến đường lớn được, bất tiện, vất vả và mất thời gian.

- Rứa thì phiền phức quá.

- Mất tuyến đường vành đai đồng nghĩa với việc có khoảng 300ha đất sản xuất nông nghiệp và đất rừng của người dân bị ảnh hưởng trực tiếp.

- Khó thì kêu, phải có ý kiến chứ.

- Kêu nhiều, ý kiến cũng lắm, nhưng vẫn cứ phải chờ, phải ngóng.

- Vấn đề là phải hỏi đúng địa chỉ?

- Hỏi ai nữa NXD? Hỏi nhà máy thì được trả lời là do chính quyền không bàn giao mặt bằng để họ thực hiện việc mở đường cho dân đi. Hỏi chính quyền địa phương thì bảo dự án đang vướng mắc vì chưa có kinh phí để giải phóng mặt bằng. Theo đó, tuyến đường chưa thể triển khai được. Rứa nên dân đành chịu, ráng chờ chứ biết làm răng.

- Rứa thì không được. Theo NXD, trước nguyện vọng chính đáng cũng như tính cấp bách, thiết thực của bà con người dân xóm Bình Minh, chính quyền địa phương H. Nghĩa Đàn, Nhà máy chế biến gỗ Nghệ An, Sở GTVT cần tham mưu cho UBND tỉnh Nghệ An để tìm ra hướng thích hợp nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các hộ dân bị ảnh hưởng, sớm hoàn thành tuyến đường dân sinh phục vụ nhân dân địa phương đi lại, sản xuất.

N.X.D

Tin nóng

Tin mới