Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ngư dân Đà Nẵng hối hả vào bờ kịp ngày bầu cử

Thành phố Đà Nẵng hiện có hơn 600 tàu đánh bắt xa bờ với khoảng 6.000 ngư dân cùng hàng trăm lao động nghề biển của nhiều địa phương khác tham gia đi biển.

Ngày bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 đang đến gần. Hàng ngàn ngư dân đang đánh bắt trên biển hối hả cho tàu về bờ, kịp ngày bầu cử. Các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuyên truyền, vận động ngư dân tham gia bầu cử đông đủ, thể hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Nhiều chủ tàu, ngư dân rút ngắn phiên biển để lên bờ đi bầu cử.

Sau 10 ngày đánh bắt ở ngư trường Hoàng Sa, lão ngư Nguyễn Miên, chủ tàu cá ĐNa 90577 cùng 10 ngư dân cho tàu cập cảng cá Thọ Quang, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. So với những phiên biển trước, ông Miên cùng nhóm ngư dân rút ngắn thời gian đánh bắt, tranh thủ vào bờ sớm hơn để bán hải sản và chuẩn bị đi bầu cử vào ngày 23/5 tới đây.

"Chúng tôi đi biển canh chừng trước ngày bầu cử vào bờ, vào trước vài ngày để đi bầu cử. Đây là quyền lợi và nghĩa vụ của người công dân"- ông Miên cho hay.

Ngư dân tranh thủ đến điểm bỏ phiếu xem tiểu sử người ứng cử.

Khu vực bỏ phiếu số 1, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà gồm 9 tổ dân phố với hơn 1.600 cử tri, trong đó 60% cử tri là ngư dân. Nhiều ngư dân sau khi vào bờ cũng đã tranh thủ đến điểm bỏ phiếu để tìm hiểu tiểu sử những người ứng cử, từ đó lựa chọn những người đủ đức, đủ tài đại diện cho nguyện vọng của ngư dân. Ông Bùi Xưởng, Tổ trưởng Tổ Bầu cử Khu vực bỏ phiếu số 1, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà cho biết, bà con ngư dân địa phương đã nắm được thời gian, địa điểm và các yêu cầu bảo đảm an toàn về phòng chống dịch khi tham gia bỏ phiếu.

"Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Tổ bầu cử phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng trên biển đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến ngư dân. Vì vậy, hiện nay ngư dân đã nắm được ngày 23/5 tới đây là ngày toàn dân phải đi bầu cử'- ông Bùi Xưởng cho biết.

Đồn Biên phòng Sơn Trà, TP Đà Nẵng tuyên truyền bầu cử qua Icom.

Suốt cả tháng qua, thông qua hệ thống Icom, lực lượng Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng liên tục phát đi những bản tin tuyên truyền về bầu cử. Hàng ngàn ngư dân thành phố Đà Nẵng và các địa phương khác đang đánh bắt xa bờ chủ động rút ngắn thời gian bám biển cho tàu cập bờ trước ngày 23/5. Thiếu tá Đặng Văn Đạo, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Sơn Trà, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đảm bảo các phương án an toàn bầu cử.

Thiếu tá Đặng Văn Đạo cho hay: "Đối với các phương tiện làm ăn trên biển, chúng tôi tổ chức lực lượng thông tin liên lạc, kêu gọi, vận động ngư dân cập bờ trước ngày bầu cử. Đảm bảo tất cả ngư dân đều thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình"

Thành phố Đà Nẵng hiện có hơn 600 tàu đánh bắt xa bờ với khoảng 6.000 ngư dân cùng hàng trăm lao động nghề biển của nhiều địa phương khác tham gia đi biển. Ông Nguyễn Lại, Tổng Thư ký Hội Nghề cá thành phố Đà Nẵng cho biết: Thông qua 4 nghiệp đoàn nghề cá, 129 tổ đội đoàn kết, hàng ngàn ngư dân, chủ tàu đã nắm rõ thông tin về ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp.

"Từ nay đến ngày bầu cử, chúng tôi tăng cường các hình thức tuyên truyền, nhắc nhở trực tiếp, tuyên truyền trên hệ thống loa, trực tiếp xuống tàu. Chúng tôi tuyên truyền, hướng dẫn cho bà con về trách nhiệm cũng như nghĩa vụ tham gia bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp"- ông Lại cho biết./.

Vinh Thông/VOV-Miền Trung

Nguồn VOV: https://vov.vn/chinh-tri/ngu-dan-da-nang-hoi-ha-vao-bo-kip-ngay-bau-cu-859369.vov