Ngư dân Nghệ An bắt được cá mập voi nặng tới gần 800kg

Gốc
ANTĐ - Khi phát hiện con cá khổng lồ mắc trong lưới, các ngư dân đã phải rất vất vả mới đưa được con cá lên tàu dù nó đã chết. Ngay sau đó, con cá được đưa vào bờ và hiến tặng cho bảo tàng để phục vụ nghiên cứu và trưng bày.

Thông tin từ ông Vũ Ngọc Diên (43 tuổi, trú tại xã Quỳnh Long, Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, ông cùng nhóm ngư dân đã bắt được một con cá mập voi rất lớn và đã hiến tặng con cá cho bảo tàng thiên nhiên Việt Nam để nhằm mục đích nghiên cứu và trưng bày.

Theo đó, vào đêm 13-8, tàu cá của ông Diên đang đánh bắt tại vùng biển Vịnh Bắc bộ cách bờ hơn 100 hải lý thuộc địa phận Nghệ An, thì bất ngờ phát hiện một con cá khổng lồ mắc lưới nhưng đã chết.

Cá mập voi được ngư dân ướp đá cẩn thận trước khi lên bờ

Sau nhiều giờ vật lộn, rất vất vả những các ngư dân mới đưa được con cá lên tàu và ướp đá cẩn thận. Ngay sau đó, ông Diên đã cho tàu chạy vào đất liền. Tàu vừa cập bến, rất nhiều người dân hiếu kỳ tập trung theo dõi sự việc.

Theo nhưng người đi biển lâu năm thì con cá này là loại cá mập voi (hay còn gọi là cá nhám voi), một loại cá quý hiếm và rất ít gặp. Đặc biệt, loại cá khổng lồ này không gây hại đến con người. Qua đo đạc, con cá có chiều dài 4,5 mét, bề rộng hơn 1 mét và nặng 780kg.

Khi biết đây là loài cá quý, ông Diên đã chủ động liên hệ với Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam, để hiến tặng nhằm phục vụ công tác nghiên cứu, trưng bày.

Ngày 15-8, đại diện bảo tàng thiên nhiên Việt Nam đã vào xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, để tiếp nhận con cá.

Phạm Phạm – Trịnh Nguyễn

Tin nóng

Tin mới