Ngủ gục ở sân bay Tân Sơn Nhất đón Việt kiều về quê ăn tết

Gốc
Những ngày qua, ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất luôn trong tình trạng đông nghẹt người đến đón Việt kiều về quê ăn tết, nhiều người mệt mỏi ngồi vật vờ chờ đợi hàng giờ đồng hồ.

Ghi nhận của phóng viên, tại ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách từ nước ngoài về quê đón tết bắt đầu tăng kèm theo số lượng người dân đến đón Việt kiều đông khiến khu vực này luôn chật kín người từ tầng trệt lên tầng 1.

Khung thời gian từ 22h đến rạng sáng số lượng chuyến bay đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất khá nhiều, số lượng người đến đón Việt kiều cũng tập trung đông.

Nhiều trường hợp cả gia đình 10 người đi đón 1-2 người từ nước ngoài về khiến tình hình tại sảnh chờ luôn đông nghẹt.

Kèm theo đó, nhiều chuyến bay từ nước ngoài về bị trễ giờ khiến người dân phải đợi hàng giờ đồng hồ ở nhà ga.

Chờ đợi quá lâu, cả gia đình ngồi bệt dưới nền sảnh nhà ga để nghỉ ngơi.

Nhiều người tỏ ra mệt mỏi vì đợi hàng tiếng đồng hồ nhưng vẫn chưa đón được người thân.

Thậm chí, cô gái này còn ngủ gục vì mệt mỏi.

Theo lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, dự kiến lượng hành khách đợt cao điểm tết Nguyên đán Canh tý 2020 từ ngày 10/1- 8/2 (tức ngày 16/12 đến 15/01 Âm lịch) sẽ tăng mạnh.

Trong đó, tần suất tăng chuyến bay phục vụ dịp cao điểm tết của các hãng hàng không trong nước dự kiến tăng khoảng 5% - 7% so với cao điểm tết Nguyên đán 2019.

Tần suất bay trung bình đạt 840 - 850 lượt chuyến/ngày, cao điểm gần 1.000 chuyến/ngày; sản lượng hành khách là 130.000 hành khách/ngày.

Ngô Bình

Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/vat-vo-o-san-bay-tan-son-nhat-don-viet-kieu-ve-que-an-tet-1509821.tpo