Để tránh tóc bị rối, theo femalefirst.co.uk dẫn nguồn từ các chuyên gia tạo mốt tóc, bạn cần: tránh các sản phẩm tạo kiểu tóc như keo xịt tóc và gel, chúng có thể dính vào da đầu và gây ra gàu; sử dụng dầu gội và chất dưỡng tóc nhẹ; tránh buộc tóc khi tóc ướt; bôi dầu dừa hoặc dầu ô liu lên tóc; chọn một kiểu tóc giúp bạn không phải tốn công chăm sóc nhiều; đội mũ trùm đầu khi đi bơi vì clo trong nước hồ bơi có thể làm tóc khô; ăn các thực phẩm giàu protein như cá, các loại hạt, cải bó xôi... để kích thích tóc mọc.

Ảnh: Shutterstock

Ít ngủ, da có nguy cơ lão hóa nhanh

Nếp nhăn xuất hiện, màu da không đồng đều và độ đàn hồi da suy giảm là một số vấn đề cơ thể phải đối mặt nếu bạn bị mất ngủ hoặc ngủ không ngon giấc. Các nhà khoa học tại Đại học Case Western Reserve (Mỹ) rút ra kết luận trên sau khi nghiên cứu tác động của giấc ngủ đối với da ở một nhóm tình nguyện viên nữ từ 30-49 tuổi, theo huffingtonpost.com. Kết quả cho thấy các vấn đề về da xuất hiện nhiều hơn ở những phụ nữ có giấc ngủ kém. Cụ thể, các nếp nhăn, màu da không đồng đều và da giảm độ đàn hồi nhiều hơn gấp hai lần ở nhóm khó ngủ. Khả năng da phục hồi do bị rám nắng cũng chậm hơn nhiều.

Bảo vệ trẻ khỏi bị côn trùng cắn

Để trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời tốt cho sức khỏe cũng như phát triển trí não, song không cẩn trọng thì trẻ có thể trở thành nạn nhân của các loài côn trùng. Theo healthday.com, các chuyên gia thuộc Hiệp hội Nắn xương Mỹ đưa ra lời khuyên sau: chỉ cho trẻ ra ngoài khi trời sáng tỏ và ở trong nhà lúc chạng vạng, bình minh vì đây là thời điểm muỗi hoạt động “hăng say” nhất; mặc áo dài tay và quần dài cho trẻ để giúp bảo vệ da; bôi thuốc chống côn trùng lên da (cẩn thận với các loại thuốc tránh dùng cho trẻ dưới 1 tuổi), quần áo, giày dép và lều (nếu đi cắm trại); tránh xa những khu vực côn trùng hay làm tổ, nhất là các tổ ong.

Ảnh: Shutterstock

M.Duyên