Ngừa ung thư hiệu quả bằng cách ngủ nude

Gốc
(Kienthuc.net.vn) - Nhằm bảo vệ cơ thể, các chuyên gia khuyên nên cởi bỏ nội y hoặc mặc quần áo rộng mỗi khi chìm vào giấc ngủ.

Trong giấc ngủ, hầu hết các cơ đều tạm thời được nghỉ ngơi song quá trình trao đổi chất và một vài hoạt động khác vẫn diễn ra một cách chậm chạp. Ngủ về đêm cũng là thời điểm giúp cơ thể tăng cường hệ thống miễn dịch , chống lại các căn bệnh nguy hiểm.

Chính vì vậy, giới khoa học khuyên nên mặc quần áo rộng hoặc ở trần bởi nó có tác dụng tích cực trong quá trình phục hồi.

Đối với phụ nữ, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mặc áo ngực khi ngủ. Chị em phụ nữ cũng cần cố gắng không mặc áo ngực quá 12 giờ mỗi ngày. Thời gian mặc áo quá lâu sẽ làm tăng nhiệt độ ở các mô vú. Đồng thời, nó cũng là nguyên nhân làm tăng nồng độ hormone prolactin (hormone có chức năng để kích thích tuyến sữa) gây ung thư vú.

Bên cạnh đó, mặc áo ngực còn khiến thắt chặt hệ bạch huyết ở khu vực này; khiến nó không thể thực hiện chức năng làm sạch cơ thể khỏi những chất độc có trong môi trường sống. Do vậy, các tế bào thường khỏe mạnh dễ chuyển thành tế bào gây bệnh.

Tương tự, nam giới nên sử dụng các bộ đồ lót mỏng hoặc ở trần đi ngủ. Điều này có tác dụng làm giảm nhiệt độ xung quanh khu vực tinh hoàn, đảm bảo chất lượng tinh binh của khổ chủ.

Không giống phụ nữ, cơ quan sinh dục nam được đặt ngay bên ngoài và điều này khiến nó dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nhiệt độ và quần áo xung quanh.

Trong khi đó, ở bộ phận nhạy cảm của nam giới, bìu là một túi nhỏ chứa hai tinh hoàn và luôn được đảm bảo có nhiệt độ thấp hơn khoảng 2,5 độ C so với thân nhiệt trung tâm.

Việc thường xuyên mặc quần chật khiến nhiệt độ của “túi hạt” cao hơn bình thường, cơ quan sinh dục bị ép chật, gây bí hơi, không có lợi cho sự sinh tồn của “tinh binh” và sức khỏe tinh hoàn. Điều này gián tiếp làm tăng nguy cơ mắc ung thư tinh hoàn ở nam giới.

Ngoài nguy cơ gây ung thư vú và ung thư tinh hoàn, việc mặc đồ lót khi ngủ cũng khiến hạn chế lưu lượng không khí ở da và cản trở sự bay hơi của mồ hôi. Đặc biệt là ở bộ phận thân mật của hai giới khiến chủ nhân của chúng dễ mất hứng khi “yêu”.

Tin nóng

Tin mới