Kênh truyền hình TVC ở Thái thực hiện clip hài để lật tẩy vấn nạn những người giả cụt chân hay què để xin tiền và lòng thương của người khác.

Hai cô gái đi trên cầu thì thấy người đàn ông “cụt hai chân” giơ chén (bát) xin tiền. Chứng kiến cảnh thương tâm này, một trong hai cô gái không ngần ngại lấy tiền trong ví để cho ông. Dường như biết trước “tẩy” của người đàn ông kia, cô gái còn lại đã bỏ một con thằn lằn vào chén thay vì tiền.

Giật mình vì thấy con thằn lằn, người đàn ông giả “cụt” đứng bật dậy và lộ tẩy rằng mình có đến “bốn chân”, trong đó có hai chân giả dùng để kiếm ăn hàng ngày.

Người đàn ông lộ tẩy dùng hai chân giả để xin tiền và lòng thương cảm của người khác.

Clip của TVC vừa hài hước vừa đưa ra thông điệp rằng chúng ta phải suy ngẫm kỹ trước khi cho tiền ai đó có vẻ ngoài đáng thương.

Cười sảng khoái là ý kiến chung của cư dân mạng Việt sau khi xem clip trên.

Bình luận về vấn nạn giả “cụt” và “què” để xin tiền những người có thương cảm, bạn Soap Neo viết: “Đúng như ông anh kể. Lúc đầu vào thấy mấy người tật nguyền lăn lộn xin tiền bố thí, khi hô “công an đến đấy” gom đồ chạy nhanh như vận động viên điền kinh“.

Tình trạng này không hiếm. Mọi người nên quan sát và suy nghĩ kỹ trước cho tiền người ăn xin. Mình cũng từng bị lừa rồi” – bạn tên Thơ chia sẻ.

Hồng Quân

Xem thêm:

Hot girl Nhật hát “Tiến quân ca” khiến dân mạng xôn xao

Dân mạng tranh cãi nảy lửa vì iPad Air

Facebook không cho đăng bài khiến dân mạng hoang mang

Dân mạng chế ảnh, làm thơ mừng ngày 20.10