Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người bán vải mắc COVID-19, hàng trăm tiểu thương chợ đầu mối và người dân đi xét nghiệm

Sáng nay (19/6), hàng trăm tiểu thương chợ đầu mối Hòa Cường và người dân Đà Nẵng đã đi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 sau khi xác định bệnh nhân P.S.K.(48 tuổi, trú huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An) dương tính với SARS-CoV-2.

BQL chợ đầu mối và phường Hòa Cường Nam (quận Hải Châu) đã thông báo các tiểu thương kinh doanh trái cây trong chợ, người dân mua lẻ vải ở ngoài đường (phía trước chợ) đến xét nghiệm.

BQL chợ đầu mối và phường Hòa Cường Nam (quận Hải Châu) đã thông báo các tiểu thương kinh doanh trái cây trong chợ, người dân mua lẻ vải ở ngoài đường (phía trước chợ) đến xét nghiệm. Ảnh: Thanh Trần.

Nhân viên y tế đã lấy mẫu theo hình thức gộp 10. Trong buổi sáng đã có hàng trăm người đến lấy mẫu. Ảnh: Thanh Trần.

Nhiều tiểu thương chia sẻ rất lo lắng dù không tiếp xúc trực tiếp nhưng biến chủng lây lan nhanh, chợ lại đông người nên nguy cơ sẽ rất cao. Ảnh: Thanh Trần.

Theo điều tra dịch tễ, chiều 12/6, bệnh nhân cùng vợ và cháu đi xe tải chở vải từ Bắc Giang vào Đà Nẵng, đến Đà Nẵng khoảng 9h30 ngày 13/6. Từ đó đến 19h cả ba tới chợ đầu mối Hòa Cường bỏ vải cho người buôn tại chợ và bán vải trên xe ô tô cho người mua lẻ. Ảnh: Thanh Trần.

Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính vào ngày 17/6 (tại Nghệ An). Ngoài chợ đầu mối Hòa Cường, bệnh nhân còn bán vải tại chợ Hòa Khánh và các địa điểm khác. Đến sáng nay, ngành y tế Đà Nẵng đã xác định, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 12 trường hợp F1, kết quả xét nghiệm 12 trường hợp âm tính với SARS-CoV-2. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm 55 trường hợp liên quan khác, kết quả đều âm tính. Ảnh: Thanh Trần.

BCĐ phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng yêu cầu những ai có mua vải hoặc có tiếp xúc với gia đình bệnh nhân P.S.K tại những nơi như thông báo ở trên thì nhanh chóng liên hệ cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ. Ảnh: Thanh Trần.

Đà Nẵng phong tỏa tạm thời gần 1.200 hộ dân liên quan đến bệnh nhân 12437

Ngày 19/6, lực lượng chức năng đã tiến hành khoanh vùng, phong tỏa tạm thời toàn bộ khu tam giác ở đường Lê Duẩn - Hoàng Hoa Thám - Lý Thái Tổ nằm ở 2 phường Thạc Gián và Tân Chính (quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Đây là khu vực gần nơi BN 1.2437 sinh sống (kiệt 407 Lê Duẩn). Trong đó khu vực phường Thạc Gián có 450 hộ và 2.100 nhân khẩu, phường Tân Chính có 748 hộ và hơn 3.200 nhân khẩu. Các tuyến đường trên đều nằm ở trung tâm thành phố, với nhiều kiệt hẻm, mật độ dân số cao.

Lực lượng chức năng đã lập nhiều điểm chốt chặn ở đầu kiệt, phun thuốc khử trùng. Nhân viên y tế đến tận từng kiệt lấy mẫu xét nghiệm các hộ dân bên trong.

Lực lượng chức năng chốt chặn trước các kiệt hẻm trong khu vực phong tỏa.

Liên quan đến BN 12437, Sở Y tế TP Đà Nẵng cũng đã phát thông báo tìm người dân từng đến quán cơm tại 421 Lê Duẩn; Công ty Nhựa Duy Tân - 145 Điện Biên Phủ; tiệm bánh Bonpas Bakery & Coffee - 143 Điện Biên Phủ trong khoảng từ ngày 10-18/6. Những ai từng tới ba địa điểm này lập tức liên hệ với Trung tâm Y tế quận, huyện trên địa bàn để cung cấp thông tin và được tư vấn, hướng dẫn các biện pháp can thiệp y tế phù hợp.

Nhân viên y tế phun khử khuẩn các khu vực xung quanh nơi bệnh nhân 12437 sinh sống.

Trong sáng cùng ngày, ngành y tế Đà Nẵng đã xác định, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 21 trường hợp F1, trong đó có 5 ca dương tính. Đồng thời lấy 463 mẫu bệnh phẩm của các trường hợp liên quan đến BN 12437 và thực hiện theo phương pháp mẫu gộp 10. Kết quả có 7 chùm mẫu gộp cho kết quả nghi ngờ, đang tiến hành lấy lại mẫu xét nghiệm để xác định.

Thanh Trần

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/nguoi-ban-vai-mac-covid-19-hang-tram-tieu-thuong-cho-dau-moi-va-nguoi-dan-di-xet-nghiem-post1347419.tpo