Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người bay và loạt công nghệ 'viễn tưởng' sẽ được dùng trong quân sự

Báo Kiến Thức
Gốc

Những công nghệ 'viễn tưởng' vô cùng hiện đại được ra đời trong thời gian gần đây sẽ có khả năng sẽ sớm thay đổi bộ mặt của các cuộc xung đột trong tương lai.

Cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật 4.0 đã cho ra đời rất nhiều công nghệ, thiết bị thế hệ mới đủ nhỏ gọn để người lính có thể được trang bị đại trà và chúng hoàn toàn có đủ khả năng để khiến toàn bộ các cuộc xung đột trong tương lai bị thay đổi. Nguồn ảnh: BI.

Đầu tiên phải kể đến thiết bị bay cá nhân được nhà phát minh người Pháp mang tên Franky Zapata thiết kế. Thiết bị bay này thậm chí còn được quân đội Pháp đưa vào trình diễn để mừng Ngày Độc Lập của quốc gia này và hứa hẹn sẽ sớm được sử dụng trong quân đội Pháp trong tương lai. Nguồn ảnh: BI.

Quân đội Mỹ cũng đang thử nghiệm một loại kính nhìn đêm thế hệ mới mang tên ENGV-B. Loại kính nhìn đêm này của quân đội Mỹ có thiết kế hoàn toàn mới, dùng được cả trong môi trường có ánh sáng mạnh và đặc biệt có thể cho phép người lính nhìn qua những góc khuất mà không cần phải "thò" hẳn đầu mình vào. Nguồn ảnh: BI.

Loại kính nhìn đêm nói trên sẽ trở nên cực kỳ lợi hại nếu trong tương lai nó có thể kế hợp được dữ liệu theo thời gian thực với hệ thống máy bay không người lái bỏ túi cực nhỏ mang tên Black Hornet III. Đây là hệ thống máy bay không người lái có kích thước nhỏ bậc nhất hiện nay với trí thông minh nhân tạo và camera ảnh nhiệt, có thể thu thập và cung cấp vị trí của đối phương theo thời gian thực. Nguồn ảnh: BI.

Người Nga cũng không hề kém cạnh với những loại công nghệ cực kỳ hữu dụng và có tính ứng dụng cao. Một trong số đó là hệ thống dù D-14 Shelest - một hệ thống dù kiểu mới cho phép lính dù tiếp cận và sử dụng vũ khí của mình ngay trên không mà không cần phải chờ tới lúc tiếp đất như hiện tại. Nguồn ảnh: BI.

Nếu hệ thống dù kiểu mới kia chưa làm đối phương ngạc nhiên thì người Nga còn có một thứ vũ khí tương lai khác đó chính là phiên bản giáp "Người Sắt" cực kỳ hiện đại mang tên Ratnik-3 từng được quảng cáo là không ảnh hưởng đến độ cơ động của người lính khi mặc nó trên người. Nguồn ảnh: BI.

Khi mà công nghệ về lưu trữ năng lượng mà đặc biệt là công nghệ pin đang ngày càng phát triển, các loại vũ khí laser đã có cơ hội để "tung hoành" trên chiến trường. Một trong những loại vũ khí laser đã được quân đội Mỹ thử nghiệm và dự kiến sẽ đưa vào sử dụng trong tương lai mang tên MMHEL có khả năng bắn ra những chùm tia laser có khả năng tiêu diệt may bay không người lái của đối phương. Nguồn ảnh: BI.

IVAS - hệ thống kính thông minh cho phép người lính bộ binh được cung cấp những thông tin chi chiết về chiến trường như... mũ bay của phi công F-35B cũng đang được nghiên cứu bởi quân đội Mỹ dựa trên hệ thống Hololens do Microsoft thiết kế và dự kiến sẽ được hoàn thiện vào năm 2020 tới đây. Nguồn ảnh: BI.

Mời độc giả xem Video: Những công nghệ khủng được trang bị trên xe tăng T-90.

Tuấn Anh