Người bị ho có chết cũng không được ăn 8 món này

Gốc
Đồ rán, trứng, sữa chua… dù hấp dẫn song cố gắng hạn chế ăn càng nhiều càng tốt bởi chúng có thể khiến người bị ho khổ sở hơn.

Hải Yến (Theo Indiatimes)

Người bị ho có chết cũng không được ăn 8 món này - Ảnh 1

Nhâm nhi tách cà phê, vài món đồ chiên giúp bạn cảm thấy ấm hơn song chúng lại là cơ hội cho các lớp dịch nhầy trong họng được hình thành nhiều hơn khiến người bị ho trở nên khổ sở hơn.

Người bị ho có chết cũng không được ăn 8 món này - Ảnh 2

Để không phải khổ sở vì những cơn ho dai dẳng, chuyên gia sức khỏe khuyên nên tránh những thực phẩm tạo đờm, làm đặc đờm như sữa. Việc uống nhiều sữa trong lúc này cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể song lại khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn vì phần dịch nhầy được tạo ra sau đó.

Người bị ho có chết cũng không được ăn 8 món này - Ảnh 3

Cà phê, trà là đồ uống quen thuộc song cũng nên tránh khi đang bị ho. Uống chúng giúp bạn lợi tiểu song cơ thể dễ mất nước, kích thích lớp dịch nhầy được hình thành nhiều hơn. Chính vì vậy, bạn nên cố kiêng chúng cho tới khi khỏi ho.

Người bị ho có chết cũng không được ăn 8 món này - Ảnh 4

Thịt, trứng chứa nhiều protein song có thể khiến lớp dịch nhầy trong cổ ngày càng nhiều. Để tốt cho cơ thể, bạn nên ăn cá và thịt các loại gia cầm thay vì thưởng thức món ăn từ thịt đỏ giàu chất béo hay các loại thịt chế biến sẵn.

Người bị ho có chết cũng không được ăn 8 món này - Ảnh 5

Dầu rán cùng chất béo động vật từ món ăn chứa nhiều axit béo omega – 6 khi đi vào cơ thể kích thích tiết dịch nhầy trong cổ. Tốt nhất, thời điểm này bạn nên tránh chúng thì hơn.

Người bị ho có chết cũng không được ăn 8 món này - Ảnh 6

Bạn cũng không nên ăn quá nhiều các loại đồ ăn nhẹ như mì ống, bánh mì hay ngũ cốc tinh chế bởi chúng dễ kích thích cơ thể tiết dịch nhầy ở họng.

Người bị ho có chết cũng không được ăn 8 món này - Ảnh 7

Những thực phẩm giàu histamin như trứng, cà chua, rau bina, bơ, nấm, trái cây khô, rượu, sữa chua, giấm và thực phẩm lên men cũng có thể kích thích sản xuất dịch nhầy ở cổ họng, khiến cơn ho kéo dài dai dẳng.

Người bị ho có chết cũng không được ăn 8 món này - Ảnh 8

Đặc biệt, cần tránh ăn quýt do vỏ quýt có thể chữa ho, long đờm nhưng thịt quýt lại có tác dụng ngược lại. Trong thịt quýt chứa cellulite khiến cơ thể sinh nhiệt, sản sinh ra nhiều dịch đờm hơn.

Tin nóng

Tin mới