Người biểu tình mở rào chắn để công chức trở lại làm việc

Gốc
Hôm nay (6/10), công chức Hong Kong có thể quay trở lại làm việc tại các trụ sở chính quyền trong bối cảnh cuộc biểu tình đòi dân chủ tại Hong Kong kéo dài hơn 1 tuần nay có biểu hiện lắng xuống và đang đối mặt với thời hạn phải giải tán.

Người biểu tình mở hé rào chắn để công chức vào trụ sở chính quyền làm việc

Từ chiều tối qua, nhiều người biểu tình đã quay trở về nhà, chỉ còn lại khoảng 1 nghìn người ở lại cầu nguyện suốt cả đêm. Những người biểu tình khẳng định sẽ tiếp tục hoạt động đến khi nào Chính phủ phản ứng với đề nghị họ đưa ra. Jurkin Wong- một sinh viên 20 tuổi cho biết: " Chúng tôi sẽ ở đây. Đây là tương lai của chúng tôi". Những người đã quay trở về cho biết họ sẽ quay trở lại để tiếp tục biểu tình đòi tự do bầu cử.

Trước đó, cuộc biểu tình với sự tham gia của hơn 10.000 người buộc chính quyền đặc khu phải đóng cửa các trụ sở hành chính và 3.000 công chức không thể đi làm. Sáng ngày hôm nay, những người biểu tình ở lại tiếp tục chặn hàng rào lối ra vào trụ sở chính quyền nhưng cũng mở một lối hẹp đủ để các công chức đi qua. Một nữ công chức cho biết, " tôi rất hạnh phúc khi người biểu tình mở hàng rào chắn. Tôi cần phải làm việc!".

Trang Trần (Theo AFP)

Tin nóng

Tin mới