Người cán bộ hội tận tâm

Gốc
Nhắc đến bà Đào Thị Hẩu (sinh năm 1949), Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ tổ dân phố 5, phường Văn Quán (quận Hà Đông), ai cũng hết lời khen ngợi là người cán bộ hội nhiệt tình, nhân hậu và tận tâm với công việc. Đặc biệt, bà đã giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Người cán bộ hội tận tâm - Ảnh 1

Là một nữ cựu chiến binh có 45 năm tuổi Đảng, ở tuổi gần 70, sức khỏe hạn chế, đáng lẽ phải nghỉ ngơi, nhưng bà Hẩu vẫn tích cực tham gia công tác đoàn thể. Gần 25 năm gắn bó với hội liên hiệp phụ nữ, mọi công tác từ tuyên truyền, vận động hội viên về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến các phong trào thi đua, hoạt động giúp đỡ gia đình hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn... bà đều tổ chức thực hiện đạt kết quả tốt.

Chia sẻ với những hội viên có hoàn cảnh khó khăn, bà Hẩu vận động chị em trong chi hội góp vốn lập quỹ tiết kiệm để cho vay với lãi suất ưu đãi. Bản thân bà cũng góp số vốn có năm lên tới 40 triệu đồng. Vì thế, từ năm 2010 đến nay, chi hội đã góp được tổng số vốn lên tới hơn 500 triệu đồng, giúp hơn 100 lượt hội viên vay. Nhiều gia đình hội viên khó khăn nhờ số vốn này đã có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo...

Không chỉ vậy, với những trường hợp đặc biệt, bà Hẩu luôn gần gũi hỗ trợ, giúp đỡ. Như trường hợp hội viên Nguyễn Thị Lan bị khuyết tật từ nhỏ, bà cùng chị em trong chi hội đã đưa chị đi khám bệnh, làm các thủ tục để được hưởng trợ cấp xã hội. Hay trường hợp hội viên Nguyễn Thị Mơ thuộc diện hộ nghèo, có chồng và con mắc bệnh hiểm nghèo cũng được bà Hẩu xin việc cho hai vợ chồng và cùng với chi hội hỗ trợ kinh phí chữa bệnh cho con, dần ổn định cuộc sống.

Bà Ngô Thị Toàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Văn Quán nhận xét: “Chị Hẩu luôn tận tâm với công tác từ thiện, thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống của hội viên. Ai cần giúp đỡ chị rất nhiệt tình hỗ trợ, nên được mọi người quý trọng và yêu mến".

Dương Linh

Tin nóng

Tin mới