Người cha 6 tháng đi xe máy tìm con mất tích gây xúc động

Gốc
Hơn 6 tháng qua, anh Lương Thế Huynh chạy xe máy qua nhiều tỉnh, thành tìm con trai 3 tuổi, nhưng vẫn chưa có kết quả.

Anh Lương Thế Huynh cho biết, tháng 6 vừa qua, vợ anh là Lê Thị Yến đi du lịch cùng cơ quan với con gái Lương Hải Anh (7 tuổi). Anh chở con trai út là Lương Thế Vương (3 tuổi) vào vườn cà phê của gia đình ở Tà Nung, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

Người cha này kể lại, khoảng 10h30 ngày 21/6, Vương chơi một mình trong nhà, còn anh cho cá ăn ngoài vườn. Lúc này, cổng vẫn mở. Nghe con trai hét lên "Bố ơi, cứu con với", anh vội vã chạy vào nhà thì không thấy con đâu.

Rong ruổi tìm con

Người cha 6 tháng đi xe máy tìm con mất tích gây xúc động - Ảnh 1

Hình ảnh anh Huynh chạy xe máy cùng tấm biển tìm con phía sau được các trang mạng lan tỏa. Ảnh: FBNV.

Người cha 42 tuổi đã đi xe máy, gắn tấm bảng in hình cùng thông tin Tìm con trai bị bắt cóc, rong ruổi nhiều tỉnh thành như Lâm Đồng, TP HCM, Đồng Nai, Bình Phước… S au 6 tháng, đến nay, anh Huynh vẫn chưa tìm được con trai.

Trên trang cá nhân, người cha liên tục kêu gọi cộng đồng chung tay giúp đỡ.

"Con trai ơi, bây giờ con ở đâu? Bố mẹ và gia đình nhớ và mong con từng ngày, từng giờ. Mọi người sắp không chịu nổi nữa rồi, con trai ơi. Hy vọng có ai biết thông tin về cháu, hãy chỉ giúp gia đình. Thế Vương ơi, về nhà đi con... " - tâm sự nặng trĩu của anh Huynh trên Facebook.

Người cha 6 tháng đi xe máy tìm con mất tích gây xúc động - Ảnh 2

Dân mạng và bạn bè chung tay giúp anh Huynh tìm con trai 3 tuổi bị mất tích. Ảnh chụp màn hình.

Cộng đồng chung tay giúp đỡ

Mới đây, fanpage Thông tin Đà Lạt đăng tải clip quay nhóm trẻ em, trong đó, quản trị diễn đàn xác định, một bé áo cam rất giống con anh Huynh.

"Các bạn vui lòng chia sẻ clip để người cha tìm được con. Ai biết chú Huynh thì liên hệ để nhận dạng con nhé" - thành viên diễn đàn này kêu gọi.

Sau đó, anh Huynh nhận được hàng chục cuộc điện thoại, tin nhắn thông báo về việc trên.

"Tôi đã xem kỹ và xác định bé áo cam không phải Vương như mọi người suy đoán. Đến nay, tôi vẫn chưa có thông tin xác thực về con trai bị mất tích" - anh Huynh nói.

Trước đó, hình ảnh một cảnh sát đang trông giữ một cậu bé thất lạc ở Hà Nội, 12 trẻ bị bắt cóc, bỏ rơi tại trung tâm bảo trợ trẻ em ở Quảng Ninh cũng được cộng đồng chia sẻ cho anh Huynh.

Trao đổi với Zing.vn, anh Lương Thế Huynh cho biết, gia đình không có thù oán với ai, nên việc bé Vương mất tích vẫn là dấu hỏi lớn.

"Tôi thật ân hận khi không theo sát con. Hàng ngày, tôi ăn không ngon, ngủ không yên, luôn thao thức vì cháu. Còn hy vọng và sự giúp đỡ của cộng đồng mạng, tôi tiếp tục tìm kiếm, mong con trai sớm quay về" - anh Huynh nghẹn ngào tâm sự.

Bên cạnh việc chủ động tìm kiếm, gia đình cũng trình báo Công an TP Đà Lạt. Mỗi khi nhận thông tin mới, anh Huynh đều báo cơ quan chức năng.

Theo một cán bộ điều tra Công an TP Lâm Đồng, trường hợp cháu Vương khá bí ẩn. Vợ chồng anh Huynh cũng không bị ai nhắn tin đòi tiền chuộc.

Tin nóng

Tin mới