Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người cha hành hung một bé trai 5 tuổi để trả thù cho con

Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
Gốc

Một ông bố Trung Quốc bị tạm giữ với cáo buộc hành hung sau khi tát một cậu bé học cùng trường mẫu giáo con trai mình và làm gãy chân ông của cậu bé.

 Lu bị bắt giữ vì cáo buộc hành hung.

Lu bị bắt giữ vì cáo buộc hành hung.

Cảnh sát Nam Kinh, Trung Quốc cho biết người đàn ông họ Lu (33 tuổi) đến nhà nạn nhân hôm 8/11 để yêu cầu lời xin lỗi.

Trước đó, khi đang tranh giành một món đồ chơi, cậu bé được cho đã dùng món đồ làm xước da phía sau đầu con trai Lu, khiến cậu bé có một vết rách nhỏ, theo South China Morning Post.

Mẹ của cậu bé gây ra vết thương, chị Tang, đã lên kế hoạch mua quà và đưa con trai đến nhà Lu vào tối cùng ngày để con xin lỗi bạn. Hai gia đình sống cùng khu và hai cậu bé 5 tuổi thường đến chơi nhà nhau.

Tuy nhiên, trước khi mẹ con Tang kịp đến, Lu cùng vợ và con đã xuất hiện tại nhà cô. Theo video ghi lại, Lu ngồi trên ghế, mắng cậu bé 5 tuổi trong khi Zu (64 tuổi), ông cậu bé, ngồi bên cạnh.

 Ông Zu bị đẩy ngã gãy chân khi cố gắng bảo vệ cháu trai.

Ông Zu bị đẩy ngã gãy chân khi cố gắng bảo vệ cháu trai.

"Cháu không nên dùng đồ để đánh người khác, có nghe không hả? Trả lời chú đi", Lu hét lên. Người đàn ông tát mạnh vào mặt cậu bé, khiến em ngã ra sàn rồi tiếp tục la mắng: "Sau này cháu có đánh người khác nữa không?".

Sau đó, Lu nói với ông cậu bé: "Xin lỗi, tôi không kiểm soát được bản thân".

"Cậu làm vậy là sai rồi", người ông đáp, nhấc chiếc ghế định đáp trả rồi bị Lu đẩy ngã xuống sàn và gãy chân. Sau khi gia đình Tang báo cảnh sát, Lu đã bị bắt vào hôm sau.

Tang cho biết ông Zu đang được điều trị trong bệnh viện. Cái tát mạnh cũng khiến má con trai cô sưng, bầm tím. Clip ghi lại sự việc thu hút hơn 400 triệu lượt xem trên Weibo.

"Nguyên tắc cơ bản là người lớn không được dùng lợi thế thể chất để đánh một đứa trẻ, bất kể vì lý do gì. Nếu một đứa bé đánh con bạn, bạn có thể để con mình đánh trả hoặc bạn tính sổ với bố mẹ đứa trẻ đó. Người đàn ông đã tấn công đứa trẻ trước, anh ta đáng bị pháp luật trừng phạt", một người bình luận.

Một người khác viết: "Hai bên đều có lỗi. Cậu bé kia đã đánh con Lu trước, hành động đó có thể dẫn đến thương tích nghiêm trọng. Tôi nghĩ những gì Lu làm là do sự thôi thúc tự nhiên của một người cha bình thường".

Mai An

Ảnh: Weibo