Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người chết vì COVID-19 tại Ấn Độ bất ngờ giảm mạnh

Ấn Độ giảm mạnh số người chết vì virus SARS-CoV-2 trong ngày khi ghi nhận 3.874 ca tử vong mới 24 giờ qua.

Hôm 19/5, Bộ Y tế Ấn Độ cho biết, trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 3.874 trường hợp thiệt mạng vì COVID-19. Con số này giảm mạnh so với số người chết kỷ lục một ngày trước đó tại quốc gia Nam Á này - 4.525 ca. Qua đó, nâng tổng số người chết vì virus SARS-CoV-2 tại Ấn Độ lên 287.122.

Cũng trong 24 giờ qua, nước này có thêm 276.110 ca mắc COVID-19 mới. Tổng số ca nhiễm nCoV tại Ấn Độ hiện là 25.772.440 người. Ấn Độ hiện là ổ dịch lớn thứ hai trên thế giới, sau Mỹ.

Ấn Độ ghi nhận số người chết do COVID-19 giảm mạnh sau nhiều ngày lập kỷ lục. (Ảnh: PTI)

Như vậy, đây là lần đầu số người chết tại Ấn Độ ở mốc dưới 4.000 sau nhiều ngày liên tiếp lập kỷ lục. Tuy nhiên, ca nhiễm virus SARS-CoV-2 có sự gia tăng trở lại trong 24 giờ qua. Đến nay, Ấn Độ có 4 ngày liên tục ghi nhận ca mắc COVID-19 mới ở mức dưới 300.000 người.

Những bang có số ca mắc COVID-19 lớn nhất tại Ấn Độ gồm Maharashtra, Karnataka, Kerala Tamil Nadu, Uttar Pradesh và thủ đô New Delhi.

Sau một tháng phong tỏa, số trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 mới tại thủ đô New Delhi giảm mạnh sau. Điều này làm giảm áp lực đối với bệnh viện thành phố, những nơi đã từ chối điều trị bệnh nhân vì thiếu oxy y tế hồi đầu tháng.

Mặc dù ca mắc và số người chết do COVID-19 được báo cáo trong ngày liên tục giảm song các chuyên gia y tế tin rằng con số thực tế có thể cao gấp 5-10 lần bởi nhiều người chết mà không thể nhập viện chữa trị.

Trong khi làn sóng dịch COVID-19 đầu tiên ở Ấn Độ tập trung ở các khu vực thành thị thì làn sóng dịch bệnh hiện nay đang hoành hành khắp các thị trấn và làng mạc nông thôn, nơi thiếu các dụng cụ xét nghiệm COVID-19.

Điều này đang đẩy nhiều bang ở Ấn Độ vào tình trạng thiếu giường bệnh, oxy, và các vật tư y tế khác, trong khi nhà hỏa táng quá tải. Các địa phương nước này cũng đang chuẩn bị cho một đợt lây nhiễm mới.

Kông Anh (Nguồn: Business standard )

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/nguoi-chet-vi-covid-19-tai-an-do-bat-ngo-giam-manh-ar613455.html