Người có “duyên” bắt tội phạm

Gốc
Trong hơn 8 năm gắn bó với công tác bảo vệ dân phố, anh Bùi Nguyên Thiệu, 39 tuổi, Tổ trưởng Tổ bảo vệ dân phố KP3, phường Tân Hòa, TP Biên Hòa, Đồng Nai đã hàng trăm lần trực tiếp và tham gia cùng lực lượng Công an bắt các đối tượng trộm cắp, cướp giật và tham gia giải quyết các vụ va chạm, xô xát xảy ra trên địa bàn.

Cơ duyên đến với công tác bảo vệ dân phố của anh Thiệu cũng thật tình cờ. Năm 2006 trở về trước, tình hình ANTT ở khu phố 3 nơi anh Thiệu cư ngụ lúc đó khá phức tạp, nạn trộm cắp, cướp giật xảy ra thường xuyên, các đối tượng nghiện suốt ngày lượn lờ dọc các tuyến đường “tăm tia” nhà nào sơ hở, mất cảnh giác là lẻn vào trộm cắp tài sản khiến cho bà con khu phố cảm thấy bất an. Thời điểm đó, để tăng cường thêm “sức mạnh” trấn áp các loại tội phạm, đem lại sự bình yên cho địa bàn, đồng chí Cảnh sát khu vực phụ trách khu dân cư muốn tìm thêm “nhân sự” cho Ban bảo vệ dân phố của phường để gây dựng lại phong trào bảo vệ ANTT ở khu phố đã có nền nếp từ nhiều năm trước.

Nhận thấy nhiệt tình, nhiệt huyết của anh Thiệu, đồng chí Cảnh sát khu vực đã động viên Thiệu tham gia vào Ban bảo vệ dân phố của phường.

Với sự mưu trí, dũng cảm và tinh thần kiên quyết tấn công tội phạm, trong hơn 8 năm tham gia công tác bảo vệ dân phố, anh Thiệu đã trực tiếp và tham gia bắt hàng trăm vụ trộm, cắp, cướp giật trên địa bàn, có năm nhiều nhất anh tham gia bắt gần 20 vụ trộm, cắp, cướp giật. Đã không ít lần anh bị đối tượng hung hăng, manh động dùng vũ khí chống trả để chạy thoát, người thân, bạn bè lo lắng can ngăn anh không nên tiếp tục công việc “vác tù và” nguy hiểm ấy nữa, không sẽ có ngày “chẳng phải đầu cũng phải tai” làm ảnh hưởng đến bản thân và gia đình nhưng anh một mực quả quyết rằng: không bao giờ lo sợ, chùn bước trước khó khăn, hiểm nguy, đem lại cuộc sống hạnh phúc, bình yên cho người dân trên địa bàn là niềm hạnh phúc của anh.

Những chiến công trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm của anh Thiệu cũng đã được các cấp, các ngành ghi nhận, anh đã nhiều lần được UBND TP Biên Hòa, Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng đột xuất… về thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Những ghi nhận đó là động lực cổ vũ anh Thiệu tiếp tục đóng góp cho công tác giữ gìn ANTT ở địa phương

Tin nóng

Tin mới