Người cũ dùng quá khứ để tống tình

Gốc
(Kienthuc.net.vn) - Trước khi lấy chồng, tôi đã có một lần lầm lỡ, có con và phải cho người khác. Tôi đã giấu chồng chuyện này vì sợ nếu biết, anh ấy sẽ rời xa tôi.

Giờ tôi cũng đã có một con gái 2 tuổi, cuộc sống êm ấm. Nhưng thật không ngờ, kẻ đã gây cho tôi nỗi đau xưa bỗng dưng tới tìm tôi, bảo rằng muốn tôi trở thành tình nhân của anh ta, một tháng chỉ cần "đi chơi" với anh ta hai lần cũng được. Còn nếu không anh ta sẽ cho chồng tôi biết mọi chuyện.

Ảnh minh họa.

Giờ tinh thần tôi vô cùng bấn loạn. Tôi như người bị kẹt giữa hai con đường đều dẫn tới vực thẳm. Nhiều lần tôi định tự mình thú nhận cho chồng biết sự thật, nhưng lại không đủ can đảm. Cũng có lúc tôi nghĩ, hay tạm thời cứ chấp nhận đi với gã, làm cho gã chán rồi thì tự gã sẽ rời bỏ tôi... Tuy nhiên, nghĩ tới chồng con tôi lại không thể cắn răng làm liều được. Tôi không biết phải làm sao để bảo vệ được hạnh phúc của mình trong lúc này.

Phạm Quỳnh Nga (Lập Thạch, Phú Thọ).

Chị Nga thân,

Trong hoàn cảnh của chị hiện thời, không thể có sự lựa chọn hoàn hảo, mà chỉ là giữa hai cái xấu, chọn cái bớt xấu hơn mà thôi. Chị nói rằng, đôi lúc chị nghĩ sẽ chấp nhận đi với kẻ đã từng gây ra nỗi đau cho chị, hy vọng sẽ khiến gã chán mà rời bỏ chị... nhưng giả sử, nếu gã không chán, mà tiếp tục ép chị phải tiếp tục mối quan hệ này thì sẽ ra sao? Chẳng lẽ, chị sẽ phải làm "nô lệ" cho gã đến hết đời? Chưa kể, nếu việc này bị chồng chị phát giác, thì ngoài nỗi đau đã bị chị dối lừa về quá khứ, còn là sự phản bội ở hiện tại... chắc chắn, lúc đó cơ hội bảo vệ hạnh phúc của chị khó mà còn được. Hãy nói cho chồng biết toàn bộ sự thật chị ạ.

Dù kết quả có thế nào chăng nữa, thì chí ít chị cũng đã tôn trọng và tin tưởng người bạn đời của mình. Để anh ấy thấy rằng, trong lúc khó khăn, anh ấy vẫn luôn là người chị nghĩ tới đầu tiên, là bờ vai chị cần đến nhất. Và chị sẽ không phải sống trong nỗi dằn vặt, cắn rứt của sự dối lừa nữa... Luôn hy vọng, chị sẽ nhận được tấm lòng bao dung, quảng đại ở chồng.

Tri Giao

Tin nóng

Tin mới