Người Cuba 'rồng rắn' rủ nhau vào địa điểm độc lạ để tránh bão Irma

Gốc
Khi siêu bão Irma ập đến Cuba ngày 8/9 với sức tàn phá khủng khiếp, nhiều người dân quốc đảo này đã có biện pháp tránh trú đặc biệt, đó là rủ nhau vào các boong ke quân sự dưới lòng đất.

Người Cuba 'rồng rắn' rủ nhau vào địa điểm độc lạ để tránh bão Irma - Ảnh 1

Người dân Cuba cùng vào boong ke tránh bão Irma. Ảnh: ACN

Theo NBC News (Mỹ), các gia đình Cuba đã cùng trú ngụ tại 39 boong ke ngầm được xây dựng từ cách đây 20 năm, ở thời điểm chính phủ nước này có nhiều lo ngại về viễn cảnh bị Mỹ tấn công.

Khi vào các boong ke tránh bão Irma, người dân Cuba còn mang theo chăn, thực phẩm… Ở trên mặt đất, cơn bão cấp 5 Irma càn quét Cuba với mưa to và sức gió hơn 200km/h khiến nhiều ngôi nhà tốc mái, cây cối bật rễ....

Đến chiều 10/9 (giờ địa phương), bão Irma chuyển hướng đến lãnh thổ Mỹ. Tuy nhiên theo kênh CNN (Mỹ), dự kiến mưa to vẫn duy trì tại Cuba tới ngày 13/9 với mực nước có thể lên tới 7cm, nhiều nơi là gần 13 cm. Do vậy, trong thời điểm khắc phục hậu quả sau cơn bão Irma, Cuba vẫn duy trì cảnh giác trước lở đất và lũ quét.

Người Cuba 'rồng rắn' rủ nhau vào địa điểm độc lạ để tránh bão Irma - Ảnh 2

Các gia đình Cuba đã mang theo thực phẩm và chăn vào các boong ke tránh bão. Ảnh: ACN

Theo hãng thông tấn Reuters (Anh), chính phủ Cuba đã chuẩn bị sẵn sàng các nhu yếu phẩm và thiết bị cần thiết trước khi bão Irma đổ bộ. Các quân nhân lực lượng vũ trang Cuba đã tỏa đi nhiều nơi để hỗ trợ giúp người dân sơ tán trước khi bão đến. Điện cắt tại nhiều khu vực trong khi khoảng 10.000 người được sơ tán khỏi trung tâm Havana.

Trước khi đổ bộ Cuba, Irma đã tàn phá nhiều hòn đảo tại vùng Caribe như St. Martin, St. Barts, St. Thomas, Barbuda và Anguilla.

Hà Linh/Báo Tin Tức

Tin nóng

Tin mới