Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người cứu bé rơi từ tầng 13: 'Đầu cháu đập vào tay tôi rồi đập xuống mái tôn'

Theo anh Nguyễn Ngọc Mạnh, lúc cháu bé rơi xuống, anh đưa tay ra đỡ được đầu cháu rồi theo đà đó tay anh cũng bị đập mạnh xuống mái tôn gây thương tích.

Video: Nỗi niềm trăn trở của người hùng sau khi cứu bé gái rơi từ tầng 13

Sáng 2/3, chia sẻ với báo chí sau khi nhận bằng khen của Thủ tướng, anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết, bản thân cảm thấy ngỡ ngàng, vui sướng và không nghĩ rằng Thủ tướng cũng gửi thư, bằng khen cho anh. "Thực sự, rất vui sướng và không biết nói như nào nữa. Cháu xin cảm ơn Thủ tướng đã quan tâm, động viên", anh Mạnh nói.

Chia sẻ về sức khỏe hiện tại của bản thân, anh Mạnh cho hay, từ hôm xảy ra sự việc đến nay tay anh vẫn còn đau.

"Hôm xảy ra sự việc, tôi đưa tay ra đỡ cháu bé thì lúc đó đầu cháu bé đập vào tay tôi khiến tay tôi theo đà rơi của cháu đập mạnh xuống mái tôn rồi bị bong gân. Đến hôm nay, khi tôi cầm bút viết lời khai với cơ quan công an vẫn còn cảm thấy đau", anh Mạnh cho hay.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh chia sẻ xung quanh các chi tiết liên quan đến việc cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư.

Nhận được sự quan tâm của mọi người, anh Mạnh thấy rất hạnh phúc, tuy nhiên chính sự quan tâm quá nhiều của dư luận làm cho cuộc sống của anh đôi khi không thoải mái.

"Tôi rất cảm ơn mọi người quan tâm đến tôi, nhưng mong mọi người hiểu là ở đây vùng nông thôn nên không thích người lạ trong một thời gian ngắn quan tâm nhiều đến thế. Giờ nhiều lúc tôi cảm thấy không thoải mái lắm", anh Mạnh bày tỏ.

Người đàn ông 31 tuổi cho rằng việc được quan tâm nhiều có thể gây phiền toái cho anh, khi đi ra ngoài làm việc anh có thể bị lợi dụng để quảng cáo, quảng bá.

"Tôi cũng chỉ là một con người bình thường chứ không phải thần thánh, siêu sao, người hùng gì cả. Mong mọi người hãy để tôi tiếp tục làm công việc lái xe của mình để chăm lo cho gia đình", anh Mạnh nói.

Khoảng 17h30 ngày 28/2, bé N.P.H (SN 2018) ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng bất ngờ trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A. Một số người dân ở tòa bên cạnh phát hiện sự việc đã hô hoán.

Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh ở gần đó đã trèo lên mái che của sảnh và đỡ được bé H. khi bé rơi xuống. Ngay sau khi sự việc xảy ra, người dân và gia đình đã đưa bé gái đến Bệnh viện Nhi cấp cứu.

Sau khi đoạn clip cứu được bé gái được đăng tải lên mạng xã hội, anh Nguyễn Ngọc Mạnh nhận được nhiều lời khen ngợi của mọi người và phong anh là “người hùng”.

Tuy nhiên, anh Mạnh cho rằng anh không phải siêu nhân cũng chẳng phải siêu anh hùng, mà chỉ là người bình thường, ai gặp trường hợp đó cũng sẽ có hành động như anh.

"Trong đầu tôi lúc bấy giờ chợt nghĩ đó như là con tôi và đó là một mạng người nên tôi không cảm thấy sợ hãi gì hết, chỉ biết lập tức tìm ra khỏi xe loanh quanh tìm chỗ leo lên mái tôn nhà để xe ở đó đỡ cháu bé.

Lúc trèo lên mái tôn tôi bị trượt do mái hơi nghiêng, nhưng tôi vẫn cố vừa trèo vừa đưa tay ra cố gắng đỡ cháu bé.

Khi tôi đang cố định hình thì nghe thấy mọi người hét toáng lên làm tôi giật mình, ngẩng đầu lên thì thấy cháu đã gần ngay trước mắt. Tôi chỉ kịp đưa tay ra đỡ cháu bé rồi cả 2 chú cháu cùng ngã xuống, cũng may có mái tôn đỡ cháu", anh Mạnh chia sẻ anh không hoàn toàn đỡ được bé.

Tùng Lâm

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/nguoi-cuu-be-roi-tu-tang-13-dau-chau-dap-vao-tay-toi-roi-dap-xuong-mai-ton-ar598863.html