Người đại diện Lee Dong-jun: 'Lúc nào ông Park cũng bị áp lực, kể cả những trận đấu rất nhỏ'

Lee Dong-jun - người đại diện HLV Park Hang Seo cho thấy sự chuyên nghiệp khi từ chối những câu hỏi của Saostar liên quan đến hợp đồng và tương lai của HLV trưởng tuyển Việt Nam. Nhưng anh tiết lộ về sự áp lực rất lớn của ông Park...

Tháng 10/2017, HLV Park Hang Seo đến Việt Nam sau khi bầu Đức cùng lãnh đạo VFF sang Hàn Quốc gặp gỡ, qua đó ký hợp đồng có thời hạn 2 năm. Bầu Đức là người kết mối nhân duyên của ông Park cho VFF và bỏ tiền túi trả 2 năm lương đầu tiên.

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với Saostar vào chiều 25/5, Lee Dong-jun - người đại diện của HLV Park Hang Seo nói không đoán được ông Park thành công như hiện tại. Ông Park giành 2 HCV SEA Games, 1 chức vô địch AFF Cup, Á quân U23 châu Á 2018, Top 4 ASIAD 18, tuyển Việt Nam lần đầu vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022...

Lee Dong-jun cho biết, lúc nào ông Park cũng bị áp lực, kể cả những trận đấu rất nhỏ.

Lee Dong-jun cho biết, lúc nào ông Park cũng bị áp lực, kể cả những trận đấu rất nhỏ.

Lee Dong-jun chia sẻ với Saostar:"Ở thời điểm đầu tiên thì tôi không tưởng tượng được ông Park thành công như thế này đâu. Tôi chỉ nghĩ ông Park là người phù hợp nhất với đội tuyển Việt Nam.

Đầu năm 2015, tôi đã mang một số HLV Hàn Quốc sang Việt Nam rồi, ngược lại cũng đưa Xuân Trường sang K.League. Sau thời điểm này, tôi cũng đi theo đội tuyển Việt Nam một thời gian để tìm hiểu, theo dõi. Tôi nhận ra một điều rằng, nếu tuyển Việt Nam có một HLV tổ chức tốt hơn thì có thể thành công. Tôi nghĩ ông Park Hang Seo là người phù hợp nhất".

Người đại diện của HLV Park Hang Seo cho biết chiến lược gia người Hàn Quốc luôn chịu áp lực trong mọi trận đấu của tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam, dù có những trận đấu chỉ mang tính chất giao hữu.

"Lúc nào ông ấy cũng áp lực, kể cả là những trận đấu rất nhỏ thì ông Park cũng luôn luôn cảm thấy áp lực ấy. Áp lực phải chiến thắng", Lee Dong-jun nói với Saostar.

Thành công nào cũng có sự đánh đổi. Vinh quang cùng bóng đá Việt Nam càng lớn thì ông Park đối diện với áp lực càng nhiều, trong đó có cả sự tin yêu của người hâm mộ ở Hàn Quốc. Hình ảnh ông Park cúi gục đầu trong trận chung kết SEA Games 31 là minh chứng. Sau trận đấu, nhà cầm quân người Hàn Quốc tiết lộ bị stress trước chung kết.

Vinh quang càng lớn thì HLV Park Hang Seo gặp áp lực càng nhiều.

Vinh quang càng lớn thì HLV Park Hang Seo gặp áp lực càng nhiều.

Lee Dong-jun nói:"Ông Park chia sẻ tất cả với tôi về những áp lực và những lo lắng. Đây là lý do tôi chỉ vui trong một phút giây ngắn ngủi, sau đó phải cùng ông Park suy nghĩ về những bước tiếp theo. Tất nhiên, tôi chia sẻ với ông Park tất cả những cảm xúc hạnh phúc trong thời điểm bảo vệ thành công HCV".

"Áp lực đến từ mọi nơi. Ông Park là HLV trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam nên xây dựng hình ảnh rất đẹp ở Việt Nam và cả Hàn Quốc. Do đó, ông ấy có nhiều người hâm mộ ở Việt Nam và Hàn Quốc. Họ muốn dõi theo màn trình diễn của đội tuyển Việt Nam. Ở vị trí của ông Park, áp lực tương tự như nhau", Lee Dong-jun nói thêm về áp lực của ông Park tại Việt Nam.

Tất cả cho thấy HLV Park Hang Seo phải gánh rất nhiều sự áp lực trong hành trình giúp bóng đá Việt Nam thành công trong gần 5 năm qua. Càng thấy nể phục cho sự cố gắng từng ngày của ông Park dành cho bóng đá Việt Nam.

Không trả lời về chuyện hợp đồng và tương lai của ông Park

Trước những câu hỏi của Saostar về tương lai và hợp đồng của HLV Park Hang Seo, Lee Dong-jun từ chối trả lời mọi thứ. Lý do thông tin này không thể tiết lộ với báo chí.

Văn Nhân

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/the-thao/lee-dong-jun-luc-nao-ong-park-cung-ap-luc-ke-ca-nhung-tran-dau-nho-202205261654117514.html