Trong hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” cấp khu vực vừa qua, nổi bật trong những cô giáo vừa tài, vừa sắc là một người có đôi mắt biết nói và nụ cười lạc quan. Đó là Phạm Thị Thu Huyền - giáo viên Trường Mẫu giáo Mầm non B, người đoạt giải nhì của hội thi.

Bắt đầu sự nghiệp chăm sóc thế hệ mầm non từ năm 2011, đến nay, cô giáo Thu Huyền đã có 5 năm công tác. Không thể kể hết niềm vui và hạnh phúc khi được chăm sóc các “thiên thần bé nhỏ”, nhưng cũng không kể hết những nhọc nhằn khi làm một “người mẹ” hiền khi tuổi đời còn rất trẻ.

Ngoài công việc chuyên môn, cô giáo Thu Huyền còn ngày đêm trăn trở để đưa ra những phương pháp giảng dạy sao cho các con tiếp thu được nhiều nhất những kiến thức từ nhà trường, giúp các con phát triển trí tuệ một cách toàn diện nhất. Là người giỏi công nghệ thông tin, cô giáo Thu Huyền đã dốc sức cho niềm đam mê thiết kế những bài giảng điện tử để phục vụ công tác giảng dạy.

Nguoi dam me dua cong nghe vao giao duc mam non - Anh 1

Cô Huyền tâm sự: “Được công tác ở Trường Mẫu giáo Mầm non B là một điều may mắn với tôi, bởi ngay từ đầu, Nhà giáo - Hiệu trưởng Nguyễn Thu Thùy đã là người đi tiên phong trong việc đưa công nghệ thông tin vào giáo dục mầm non. Chính sự nghiêm túc và nhiệt huyết này đã thổi lửa cho tôi phát huy sáng tạo để đưa ra những sáng kiến công nghệ thông tin. Với những giáo viên mầm non thì việc tiếp xúc và học hỏi công nghệ là rất khó, nhưng mỗi lần thấy các con háo hức với những bài giảng điện tử do mình thiết kế, tôi lại thêm say mê. Nhiều đêm, tôi thức đến sáng thiết kế bài giảng bằng những hình ảnh sinh động, những đề tài mới mẻ, hấp dẫn để dạy các con. Chỉ cần được nhìn những ánh mắt tròn xoe của trẻ nhỏ trước những bài giảng của mình là tôi quên ngay những mệt mỏi, những giọt mồ hôi đổ xuống trên bàn phím từng đêm”.

Tình yêu sâu nặng với con trẻ, với nghề chính là động lực lớn giúp cô Thu Huyền vượt qua mọi khó khăn, thử thách để ngày càng khẳng định mình và tạo được niềm tin yêu với các học sinh cũng như các bậc phụ huynh. Từ khi vào nghề tới nay, năm nào cô giáo Thu Huyền cũng đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”. Năm học 2012-2013, cô có sáng kiến kinh nghiệp đoạt giải C cấp thành phố. Năm 2015, cô đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi” cấp trường. Đến nay, cô giáo Thu Huyền cũng đã thiết kế được rất nhiều bài giảng điện tử với nhiều đề tài hấp dẫn để phục vụ công tác giảng dạy tại trường.

Được nhà trường và đồng nghiệp yêu mến, tin tưởng giao cho làm đại diện của trường dự thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” cấp thành phố, cô giáo Thu Huyền đã đoạt giải nhì khu vực 3 và vinh dự là một trong 12 cô giáo giỏi nhất, đẹp nhất bước vào chung kết.

Ngoài đam mê nhiệt huyết với công nghệ thông tin, cô giáo Thu Huyền còn có đam mê với nghệ thuật. Sắp tới đây, cô cùng với Ban giám hiệu nhà trường và các thầy, cô giáo dự định sẽ nghiên cứu để đưa nghệ thuật hát văn, hát chèo vào công tác giảng dạy cho trẻ với mục đích hướng thế hệ tương lai của đất nước trở về với nền văn hóa truyền thống, nhiều bản sắc dân tộc.

Bảo Thoa