Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người đàn bà châm lửa thiêu sống trụ trì

Mâu thuẫn trong việc quản lý, sử dụng một ngôi chùa, Nguyễn Thị Minh Hùng đã tưới xăng thiêu sống chị và cháu gái ruột là trụ trì ngôi chùa.

Ngày 12/3, TAND TP.HCM tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Minh Hùng (65 tuổi, ngụ quận 8) án tù chung thân về tội Giết người. Do mâu thuẫn trong việc sử dụng và quản lý chùa, Hùng đã châm lửa thiêu sống sư trụ trì và nguyên sư trụ trì chùa Bửu Quang.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thị Minh Hùng có mâu thuẫn với chị ruột là chị Châu (nguyên trụ trì chùa Bửu Quang, tại quận 8) và cháu ruột là chị Thảo (đang là trụ trì chùa Bửu Quang) về việc sử dụng và quản lý chùa.

Để thực hiện ý định dùng xăng đốt bà Châu và chị Thảo, Hùng đã mua 15.000 đồng xăng tại cây xăng gần cầu Chánh Hưng, quận 8.

Khoảng 8h50 ngày 2/2/2019, bị cáo cầm theo chai xăng đã mua trước đó cùng bật lửa đến chùa Bửu Quang.

 Bị cáo Nguyễn Thị Minh Hùng tại tòa.

Bị cáo Nguyễn Thị Minh Hùng tại tòa.

Khi đến nơi, Hùng đi vào phía khu vực Trai Đường thì thấy chị Thảo đang ngồi phía bên hông nhà. Thấy vậy, Hùng quay vào bên trong, lấy chai đựng xăng, đổ xăng lên người chị Thảo rồi châm lửa. Lửa cháy lan sang người Hùng nên Hùng bỏ chai xăng xuống đất.

Tiếp đó, Hùng nhặt chai xăng đi lên lầu 1 vào phòng của bà Châu. Thấy nạn nhân bị cháy, bị cáo bỏ đi về nhà rồi tiếp tục đi mua xăng với ý định quay lại chùa Bửu Quang để tự thiêu.

Tuy nhiên, khi Hùng quay lại chùa thì mọi người ngăn cản, không chế giao cho công an. Còn bà Châu được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo kết luận giám định pháp y thì chị Thảo bị thương tật 97%, bà Châu bị thương tật 6% và Hùng bị thương tật 33%.

Về dân sự, bà Châu không có yêu cầu bồi thường còn chị Thảo yêu cầu bị cáo bồi thường số tiền 1 tỷ đồng.

Theo Trân Định - Tuấn Anh/Bảo Vệ Pháp Luật

Nguồn Zing: https://news.zing.vn/nguoi-dan-ba-cham-lua-thieu-song-tru-tri-post1058697.html