‘Người đàn bà cuồng dâm’ bị Thổ Nhĩ Kỳ từ chối

Gốc
Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã chính thức ban hành lệnh cấm chiếu đối với phim Nymphomaniac của đạo diễn Lars Von Trier do có quá nhiều cảnh nhạy cảm.

Phim (Nymphomaniac) đã ra mắt các giới phê bình phim tại lễ liên hoan phim Berlin vào tháng trước và bắt đầu hành trình quảng bá, công chiếu của mình trên thế giới. Song song đó, phần 1 của bộ phim đã được lên kế hoạch chiếu tại các rạp trên lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ vào 14.3 và phần 2 vào 21.3. Nhưng cuối cùng hội đồng quản trị điện ảnh Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó bao gồm các đại diện từ các nền văn hóa và Bộ giáo dục, đã nhất quyết ban hành lệnh cấm chính thức với bộ phim này bằng cách bỏ phiếu.

Yamac Okur, một thành viên bất đồng của hội đồng quản trị, cho biết quyết định này là tương đương với việc "kiểm duyệt". “Việc cấm bộ phim này là không thể chấp nhận được. Vẫn có thể công chiếu với qui định hạn chế bằng cách gắn nhãn 18+”, ông viết trên twitter.

Trước Thổ Nhĩ Kỳ, Rumani cũng đã ban hành lệnh cấm chiếu bộ phim này nhưng sau đó, vì sự đấu tranh của những người làm văn hóa và khán giả, bộ phim đã được chiếu và buộc phải gắn nhãn 18+.

Bảo Toàn (Theo Telegraph)

Tin nóng

Tin mới