Phó thủ tướng Trường Hòa Binh trực tiếp thăm các nạn nhân vụ hỏa hoạn ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, yêu cầu chính quyền địa phương phải cố gắng chăm lo người dân gặp hỏa hoạn được "có Tết"

Chiều 19-1, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã làm việc với tỉnh Khánh Hòa và thăm hỏi, động viên các hộ dân gặp hỏa hoạn vào đếm 17 rạng sáng 18-1.

Nguoi dan bi hoa hoan o TP Nha Trang phai "co Tet" - Anh 1

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình (thứ 2 từ phải qua) khảo sát hiện trường vụ cháy làm 79 hộ mất nhà cửa

Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết sau khi khảo sát lại khu vực cháy, tổng cộng có 79 hộ dân bị thiêu rụi hoàn toàn. Khi xảy ra cháy, lực lượng chức năng rất khó tiếp cận, phải dùng thuyền để qua sông, sử dụng bình xịt để chữa cháy. Ban chỉ đạo khoanh vùng, không cho cháy lan giảm thiểu tối đa thiệt hại. Sau 4 giờ đã dập tắt hoàn toàn được đám cháy, may mắn không có thiệt hại về người.

Nguoi dan bi hoa hoan o TP Nha Trang phai "co Tet" - Anh 2

Vụ cháy kinh hoàng, thiêu rụi 79 hộ dân

Nguoi dan bi hoa hoan o TP Nha Trang phai "co Tet" - Anh 3

Vụ cháy may mắn không thiệt hại về người

Hiện, tỉnh đã bố trí các hộ dân vào ở ký túc xá trường Cao đẳng Y tế Nha Trang, và chỉ đạo bố trí các vị trí bếp để người dân sinh hoạt trong dịp Tết. Hiện người dân đã nhận phòng. Chính quyền đã thực hiện đầy đủ các chính sách, hỗ trợ mỗi gia đình 33 triệu đồng và 5 kg gạo/ khẩu. Về lâu dài sẽ có phương án tổ chức cho người dân ổn định nơi ở mới tại các khu tái định cư với diện tích từ 45-60m2/hộ.

Nguoi dan bi hoa hoan o TP Nha Trang phai "co Tet" - Anh 4

Nguoi dan bi hoa hoan o TP Nha Trang phai "co Tet" - Anh 5

Phó thủ tướng Trường Hòa Bình thăm hỏi động viên, tặng quà các hộ dân

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đánh giá đây là vụ hỏa hoản ở TP Nha Trang rất nghiêm trọng, thiệt hại nặng nề về tài sản.Tết đến nơi nhưng người dân lâm vào cảnh màn trời chiếu đất rất vất vả. Chính quyền địa phương cố gắng chăm lo người dân bị thiên tai có Tết, được ổn định đời sống. Tỉnh Khánh Hòa cũng cần phải tính toán tái định cư cho những người dân sinh sống trên các khu nhà chồ ở khu vực khác để tránh những tai nạn đáng tiếc.

Nguoi dan bi hoa hoan o TP Nha Trang phai "co Tet" - Anh 6

Người dân nhận quà từ Phó thủ tướng

Nguoi dan bi hoa hoan o TP Nha Trang phai "co Tet" - Anh 7

Khu ký túc xá chưa hoạt động đang được bố trí cho các hộ dân sống tạm để đón Tết

Tại khu ký túc xã, Phó thủ tướng đã gặp gỡ, động viên chia sẻ những mất mát mà những dân gánh chịu. Ông cũng mong người dân vượt qua mất mát cùng chính quyền tái thiết đời sống. Nhân dịp này, Phó thủ tướng gửi 1 phần quà và 1 triệu đồng/hộ để hỗ trợ người dân.

Nguoi dan bi hoa hoan o TP Nha Trang phai "co Tet" - Anh 8

Một hộ dân vừa chuyển vào căn phòng mới, mỗi hộ sẽ được bố trí 1 phòng như vậy

Tin, ảnh: Kỳ Nam