Người dân Cà Mau bắt được 2 con cá sấu sổng chuồng

Gốc
Người dân Cà Mau liên tiếp bắt được cá sấu ngoài môi trường tự nhiên trong những ngày gần đây.

Theo chính quyền địa phương, đây là những cá thể nuôi trong dân bị sổng chuồng.

Vụ việc mới nhất xảy ra vào chiều 22/10. Anh Phạm Văn Hòa (ở ấp Kinh 5A, xã Tân Phú) khi đang đi ngoài đường đã phát hiện 1 con cá sấu di chuyển trước sân nhà của ông Nguyễn Văn Chuẩn (ở cùng địa phương). Anh Hòa cùng một số người dân đã vây bắt con cá sấu có trọng lượng 15 kg này và sau đó bán lại cho 1 hộ nuôi trên địa bàn, với giá 300.000 đồng.

Việc bắt được cá sấu ngoài môi trường tự nhiên đã gây hoang mang dư luận.

UBND xã Tân Phú bước đầu đánh giá, đây là cá thể nuôi của người dân bị sổng chuồng. Tuy nhiên, không phải của các hộ nuôi trên địa bàn xã.

Trước đó, vào ngày 18/10, trong lúc ra thăm vuông tôm, một người dân ở ấp Tân Hòa A, xã Tân Tiến (huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) đã phát hiện 1 con cá sấu ở cống vuông. Người dân địa phương đã dùng lưới vây bắt được con cá sấu nặng khoảng 10kg bị sổng chuồng này.

Cả 2 vụ việc trên đều được người dân chia sẻ lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Cá sấu là loài bò sát lớn được nuôi khá phổ biến ở Bạc Liêu, Cà Mau. Đây là loài vật hung dữ, ăn tạp. Để được thả nuôi cá sấu người dân phải đăng ký và có chuồng trại đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều cá thể cá sấu thả nuôi bị sổng chuồng, tiềm ẩn nguy hiểm cho các vật nuôi khác và ngay cả con người.

Người dân nuôi cá sấu cần có ý thức hơn trong quản lý, vây nuôi để bảo vệ cộng đồng./.

Trần Hiếu/VOV-ĐBSCL

Nguồn VOV https://vov.vn/xa-hoi/nguoi-dan-ca-mau-bat-duoc-2-con-ca-sau-song-chuong-812406.vov