Người dân các tỉnh “di cư” về TPHCM, xe ôm taxi hoạt động hết công suất

Gốc
Sau kỳ nghỉ 5 ngày, hàng vạn người dân các tỉnh miền Đông, miền Tây ùn ùn đổ về thành phố. Do cự ly di chuyển ngắn, đường sá tốt nên rất nhiều người đã chọn phương tiện di chuyển là xe gắn máy. Một số công nhân lao động ở các tỉnh xa hơn thì chọn phương tiện di chuyển là xe đò dù giá có cao hơn 20 - 40%.

Xe khách liên tục vào bến với đầy ắp khách từ các tỉnh lên lại TPHCM sau kỳ nghỉ lễ 5 ngày.

Ngay từ đầu giờ chiều, dòng người đã bắt đầu đông dần lên. Trên QL 1A nối giữa TPHCM và các tỉnh lân cận, dòng người và xe đã bắt đầu ken đặc. Tại các bến xe của thành phố như Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây, các xe khách ra vào liên tục, đa phần là các chuyến đến.

Khoảng 16h, đường Đinh Bộ Lĩnh dẫn vào Bến xe Miền Đông đã ken đặc người và phương tiện từ các tỉnh đổ về.

Khi vào bến, vừa bước xuống xe thì các bác tài xe ôm, taxi đã đón sẵn. Ngoài ra, xe buýt các tuyến cũng là lựa chọn của nhiều người để di chuyển về nơi cư trú để kịp buổi tối, nghỉ ngơi để ngày mai bước vào ngày làm việc mới.

Tranh thủ mang chút quà quê lên thành phố.

Tuy là ngày nghỉ lễ nhưng do kéo dài đến 5 ngày nên hầu hết người lao động đều tranh thủ về thăm quê, xem như là kỳ nghỉ giữa năm. Theo chân hành khách từ quê lên thành phố là những món quà quê; hoặc những thứ nông sản mà bình thường tại thành phố khó có thể mua được.

Theo ghi nhận của PV, đa phần người dân đều cho cho rằng tình hình giao thông năm nay được cải thiện hơn so với năm ngoái khi di chuyển từ thành phố về quê hay ngược lại.

Tay xách hàng, tay dẫn con, người đàn ông này mới vừa từ một tỉnh miền Đông lên thành phố lao động trở lại sau kỳ nghỉ lễ kéo dài.

Đôi bạn trẻ là sinh viên đang loay hoay với đống hành lý sau chặng đường dài.

Chị Ngân - quê Vũng Tàu - cho biết, các năm trước khi di chuyển từ quê lên thành phố vào ngày lễ mất khoảng 4,5 tiếng là bình thường vì kẹt xe. Tuy nhiên, năm nay do có tuyến đường cao tốc nối từ TPHCM về Vũng Tàu nên chỉ mất gần 2 giờ đồng hồ là chị đã lên đến Bến xe Miền Đông.

Đội ngũ xe ôm, taxi hoạt động hết công suất khi nhu cầu của khách lên cao bất thường.

Trên các tuyến đường lẻ từ các tỉnh lên TPHCM, lượng xe lưu thông rất đông. Tuy nhiên, do ở cự ly gần nên đa phần là xe gắn máy nên tình trạng ách tắc chỉ diễn ra vài điểm, còn lại là thông suốt.

Ghi nhận tại quốc lộ 13 nối Bình Dương và TPHCM, tuy có lưu lượng đông hơn ngày thường nhưng tình hình giao thông vẫn ổn định, không có nhiều điểm ùn tắc như các năm.

Tin nóng

Tin mới