Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người dân cần chuẩn bị gì trước khi qua chốt kiểm dịch vào Thủ đô?

Ngày 22-7, Công an thành phố Hà Nội ra thông báo, để tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện di chuyển vào Thủ đô, đi qua các chốt kiểm dịch nhanh nhất, Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân chủ động chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết theo hướng dẫn.

Chốt trực tại đường Cổ Linh, quận Long Biên.

Nếu người dân di chuyển bằng phương tiện cá nhân, cần chuẩn bị căn cước công dân; các loại giấy tờ: Giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 trong vòng 72 giờ, giấy xác nhận đã tiêm vắc xin, quyết định hết thời hạn cách ly (nếu có); điền thông tin vào tờ khai y tế tự nguyện đối với người di chuyển vào thành phố Hà Nội (tải biểu mẫu trên Cổng thông tin điện tử Công an thành phố Hà Nội). Nhiều người đi trên cùng một xe ô tô có thể khai chung một biểu mẫu.

Đối với phương tiện kinh doanh vận tải, Sở Giao thông Vận tải đã có hướng dẫn thực hiện đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện, các loại phương tiện được đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên "luồng xanh". Các phương tiện bao gồm: Xe ô tô vận chuyển các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, bảo đảm hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, vận chuyển thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế phục vụ phòng, chống dịch Covid-19... có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch. Xe ô tô vận chuyển công nhân, người lao động, chuyên gia phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

Thủ tục cấp đăng ký nhận diện phương tiện ưu tiên đi vào "luồng xanh" được thực hiện trực tuyến tại địa chỉ http://luongxanh.drvn.gov.vn (Cổng thông tin đăng ký thẻ nhận diện cho phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh vận tải toàn quốc - Tổng cục Đường bộ Việt Nam). Các doanh nghiệp đăng nhập và làm theo hướng dẫn, sau khi đăng ký thành công lái xe tự in thẻ nhận diện kèm mã QR Code để dán lên xe.

Tại 22 chốt kiểm soát vào thành phố, đối với phương tiện đã được cấp thẻ nhận diện phương tiện, cán bộ trực chốt cho đi qua ngay, nếu có kiểm tra thì chỉ kiểm tra xác suất. Các chốt bố trí biển báo, phân các "luồng xanh" để các phương tiện hoạt động thuận tiện.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Chu Dũng

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/1006640/nguoi-dan-can-chuan-bi-gi-truoc-khi-qua-chot-kiem-dich-vao-thu-do