Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người dân cần chuẩn bị những giấy tờ gì khi qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 để vào Hà Nội?

Ngày 22/7, thông tin từ Công an TP Hà Nội cho biết, để tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện di chuyển vào Thủ đô, đi qua các chốt kiểm dịch nhanh nhất, Công an TP đề nghị người dân chủ động chuẩn bị một số loại giấy tờ liên quan.

Nếu di chuyển bằng phương tiện cá nhân, cá nhân, tổ chức cần chuẩn bị các giấy tờ sau: Căn cước công dân; các loại giấy tờ: giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 trong vòng 72 giờ, giấy xác nhận đã tiêm vắc xin, quyết định hết thời hạn cách ly (nếu có)...

Theo đó, nếu di chuyển bằng phương tiện cá nhân, cá nhân, tổ chức cần chuẩn bị các giấy tờ sau: Căn cước công dân; các loại giấy tờ: giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 trong vòng 72 giờ, giấy xác nhận đã tiêm vắc xin, quyết định hết thời hạn cách ly (nếu có); điền đầy đủ thông tin vào tờ khai y tế tự nguyện đối với người di chuyển vào TP Hà Nội (tải biểu mẫu trên Cổng Thông tin điện tử Công an TP Hà Nội). Nhiều người đi trên cùng một xe ô tô có thể khai chung một biểu mẫu.

Đối với phương tiện kinh doanh vận tải, Sở Giao thông vận tải đã có hướng dẫn thực hiện đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện, các loại phương tiện được đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh.

Các phương tiện bao gồm: Xe ô tô vận chuyển các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, vận chuyển thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế phục vụ phòng chống dịch Covid-19... có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

Xe ô tô vận chuyển công nhân, người lao động, chuyên gia phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

Thủ tục cấp đăng ký nhận diện phương tiện ưu tiên đi vào luồng xanh được thực hiện trực tuyến trên Cổng thông tin đăng ký thẻ nhận diện cho phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh vận tải toàn quốc tại địa chỉ http://luongxanh.drvn.gov.vn, các doanh nghiệp đăng nhập và làm theo hướng dẫn, sau khi đăng ký thành công lái xe tự in thẻ nhận diện kèm mã QRCode để dán lên xe.

Tại 22 chốt kiểm soát vào TP, đối với các phương tiện được cấp thẻ nhận diện phương tiện rồi thì cán bộ trực chốt sẽ cho đi qua ngay (trong trường hợp cần thiết có thể kiểm tra xác suất) để giảm ùn tắc giao thông trên các tuyến. Các chốt sẽ bố trí biển báo, phân luồng xanh để các phương tiện vận tải hàng hóa, vận chuyển công nhân, chuyên gia đi vào luồng xanh được thuận tiện.

Công an TP Hà Nội mong muốn các lớp Nhân dân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân... tiếp tục hợp tác để lực lượng chức năng thành nhiệm vụ được giao, tất cả vì mục tiêu khống chế và chiến thắng dịch Covid-19.

Đạt Lê

Nguồn Kinh Tế Đô Thị: http://kinhtedothi.vn/nguoi-dan-can-chuan-bi-nhung-giay-to-gi-khi-qua-chot-kiem-soat-dich-covid-19-de-vao-ha-noi-428188.html