Người dân Đà Nẵng đánh giá cao hệ thống camera do Hội Phát triển Đà Nẵng, theo dõi thời tiết, giao thông, đi lại trong nội thành TP một cách thuận tiện.

Như PV báo Người Đưa Tin đã đăng tải, ngày 7/9, người dân Đà Nẵng vô cùng ngỡ ngàng, bức xúc khi tuyến đường Trần Phú - Lê Duẩn bất ngờ bị chặn từ lúc rạng sáng. Đây là thời điểm đơn vị thi công công trình hầm chui tây cầu sông Hàn tiến hành dựng rào chắn và bắt đầu thi công công trình.

Điều này dẫn đến cảnh ùn tắc, chen lấn ở chân cầu sông Hàn (thuộc địa phận quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Trong thời điểm công trình thi công Tây cầu sông Hàn dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 4/2017, người dân Đà Nẵng không tránh khỏi nỗi lo việc gửi con, đi làm bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì việc này.

Ngay thời điểm xảy ra việc ách tắc giao thông, Hội Phát triển Đà Nẵng đã chia sẻ hệ thống camera trên toàn thành phố, giúp người dân có thể theo dõi việc đi lại, kẹt xe trên các tuyến đường.

Nguoi dan Da Nang hao hung theo doi camera truc tuyen toan TP - Anh 1

Người dân Đà Nẵng hồ hởi đón nhận hệ thống camera do Hội Phát triển Đà Nẵng tiến hành thực hiện

Chỉ cần truy cập vào trang web địa chỉ http://camera.0511.vn , người dân có thể theo dõi được tình hình giao thông trực tiếp tại ở các khu vực giao thông quan trọng của Đà Nẵng như: cầu vượt sông Hàn, Cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý, Ngã ba Huế, bãi biển Phạm văn Đồng, đường Quang Trung, đường Trần Phú...

Ngoài ra, website còn cung cấp địa chỉ cây ATM, địa điểm du lịch, trạm xe bus, khách sạn, trụ sở ban ngành, địa điểm mua sắm... không chỉ giúp người dân TP mà khách du lịch có thể dễ dàng cập nhập địa chỉ, thuận tiện hơn cho việc đi lại.

Chị Nguyễn Thị Tâm (SN 1983, trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đánh giá: "Tôi làm việc ở bệnh viện nằm cách nhà hơn 10 cây số. Việc truy cập trực tuyến để xem tình hình giao thông tại các điểm nóng sẽ giúp cho người tham gia giao thông tránh được các địa điểm đang xảy ra ùn tắc, tai nạn hoặc có công trình đang thi công... từ đó thuận lợi cho việc đưa ra các tình huống xử lý, giảm bớt nguy cơ xảy ra ách tắc giao thông".

Nguoi dan Da Nang hao hung theo doi camera truc tuyen toan TP - Anh 2

Hệ thống camera giúp người dân tránh địa điểm bị kẹt xe sau khi công trình tây cầu sông Hàn bắt đầu thi công từ ngày 7/9

Hệ thống camera này cũng hỗ trợ chức năng xem lại nên có thể giúp cơ quan chức năng và người dân có thể xem lại các tình huống giao thông trên Internet một cách dễ dàng, thuận tiện.

Tùy theo vị trí mà Hội Phát triển Đà Nẵng lắp đặt từ 1 đến 2 hệ thống camera ở các góc quay hợp lý. Dễ nhận thấy cái vị trí được lắp đặt tại cầu vượt Ngã Ba Huế (có 2 camera); khu vực bãi biển Phạm Văn Đồng (2 camera), khu vực cầu Rồng (1 camera), cầu sông hàn (2 camera).

Để thực hiện tốt hơn việc mở rộng hệ thống camera này, Hội Phát triển Đà Nẵng đang tích cực kêu gọi thêm các nhà đầu tư để mở rộng dự án đầy ý nghĩa này.

Nguoi dan Da Nang hao hung theo doi camera truc tuyen toan TP - Anh 3

Người dân đánh giá cao hệ thống camera do Hội Phát triển Đà Nẵng tiến hành

Đánh giá thêm về hệ thống camera này, anh Nguyễn Duy (SN 1988, hiện đang học tại Mỹ) chia sẻ: "Tôi mới sang Mỹ định cư không lâu. Mỗi khi nhớ Đà Nẵng, tôi cũng có thể mở camera để ngắm nhìn, theo dõi sự phát triển của TP. Ngoài theo dõi giao thông, tôi có thể theo dõi thời tiết, ngắm cảnh TP. Tôi nghĩ nên bố trí thêm một số camera dọc biển, nhất là khu vực gần địa điểm tổ chức bắn pháo hoa, để người xa quê như tôi có thể theo dõi trực tiếp qua hệ thống".

Được biết, hệ thống camere theo dõi toàn bộ TP này do Hội Phát triển Đà Nẵng (trụ sở 130 đường Quang Trung, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) phát triển. Đây là một tổ chức xã hội được thành lập trên tinh thần tự nguyện, nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của Đà Nẵng.

Nguyễn Tuấn