Người dân Đà Nẵng nô nức xuống đường ngắm pháo hoa đón giao thừa

Gốc
Công Hạnh

(Cadn.com.vn) - Một mùa Xuân nữa lại về - Xuân Bính Thân 2016. Trong không khí hân hoan, phấn khởi đón chào Năm mới, cùng với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc “Mừng Đảng-mừng Xuân-mừng đất nước đổi mới” trên khắp mọi miền Tổ quốc, khuya 7-2, hàng ngàn người dân Đà Nẵng và du khách đã đổ xuống đường, nô nức kéo về các điểm bắn pháo hoa chờ ngắm ngàn tia hồng tía bừng sáng trên bầu trời, đánh dấu thời khắc giao thời giữa năm cũ và năm mới với nhiều niềm tin, hy vọng.

Người dân Đà Nẵng nô nức xuống đường ngắm pháo hoa đón giao thừa - Ảnh 1

Người dân Đà Nẵng nô nức xuống đường ngắm pháo hoa đón giao thừa - Ảnh 2

Người dân Đà Nẵng nô nức xuống đường ngắm pháo hoa đón giao thừa - Ảnh 3

Người dân Đà Nẵng nô nức xuống đường ngắm pháo hoa đón giao thừa - Ảnh 4

Người dân Đà Nẵng nô nức xuống đường ngắm pháo hoa đón giao thừa - Ảnh 5

Màn trình diễn pháo hoa chào đón giao thừa tại cầu Nguyễn Văn Trỗi.

Cùng với 3 vị trí khác là sân vận động Q. Ngũ Hành Sơn, khu vực trước Trung tâm hành chính quận Liên Chiểu và trước Trung tâm hành chính huyện Hòa Vang, điểm bắn trên cầu Nguyễn Văn Trỗi là nơi được nhiều người dân chờ đón nhất, bởi bên dòng Hàn Giang lãng mạn với hậu cảnh là cây cầu dây văng Trần Thị Lý với vòng quay Sun wheel lung linh sắc màu, hứa hẹn mang đến cho người xem những màn pháo hoa tuyệt mỹ.

Ngành Văn hóa Thể thao và du lịch cho hay, ở 4 điểm bắn pháo hoa có 2000 quả pháo hoa được bắn lên bầu trời trong 15 phút (tổng cộng 100 giàn pháo, mỗi điểm có 25 giàn phóng).

Người dân Đà Nẵng nô nức xuống đường ngắm pháo hoa đón giao thừa - Ảnh 6

Người dân Đà Nẵng nô nức xuống đường ngắm pháo hoa đón giao thừa - Ảnh 7

Rất nhiều người đến cầu Rồng hoặc chọn những quán ẩm thực chờ đón màn pháo hoa chào năm mới.

Theo ghi nhận của phóng viên, dù thời tiết Đà Nẵng đêm giao thừa rất lạnh, song tại điểm bắn trên cầu Nguyễn Văn Trỗi, người dân vẫn háo hức xuống đường từ hơn 22 giờ để tìm cho mình một chỗ đứng trên cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý và khu vực ven đôi bờ sông chờ đón màn khai pháo. Ven những quán ẩm thực các tuyến đường chính như: Bạch Đằng, Trần Hưng Đạo, nhiều thực khách chọn các quán ăn vỉa hè hoặc những khách sạn lớn để vừa thưởng thức tiệc đón giao thừa với người thân, bạn bè vừa ngắm pháo hoa tỏ sáng.

Không chỉ người dân Đà Nẵng, rất nhiều du khách cũng háo hức chờ đón “bữa tiệc” chào năm mới bằng những màn pháo hoa lộng lẫy sắc màu. Chị Thùy An, du khách đến từ Bình Định bộc bạch: “Tôi đã lỗi hẹn với 2 lần đến Đà Nẵng xem cuộc trình diễn pháo hoa quốc tế trên sông, thấy tiếc vô cùng. Giao thừa năm nay ra Đà Nẵng đón Tết với người thân, dù không được tận hưởng màn trình diễn pháo hoa kéo dài như các cuộc thi, nhưng dù sao cũng được 15 phút thư thái, thả mình vào màn pháo lung linh, lãng mạn ngay trên sông Hàn rồi. Rất đẹp và ấn tượng”. Không ít du khách nước ngoài gần như cũng đã thức thâu đêm để hòa mình vào không khí sôi động, rực sáng đèn hoa ven đôi bờ sông thưởng ngoạn cách chào đón năm mới của Đà Nẵng - thành phố năng động bên sông Hàn, nơi từng tổ chức thành công các cuộc thi trình diễn hoa quốc tế.

Người dân Đà Nẵng nô nức xuống đường ngắm pháo hoa đón giao thừa - Ảnh 8

Sau khi xem pháo hoa, nhiều người nô nức đi du xuân, mua hoặc hái những cành lộc non cầu nguyện cho mình một năm mới nhiều niềm vui, thịnh vượng.

Sau những màn pháo hoa chào năm mới, dòng người tay trong tay du xuân, bái chùa, đi hái cành lộc đầy chồi non với mong muốn mình sẽ có được một năm bình an, đầy tài lộc.

Tin nóng

Tin mới