Theo UBND TP Đà Nẵng, tháng 11 tới, người dân và du khách khi đến Đà Nẵng sẽ được uống nước sạch miễn phí trên phố.

Tin tức từ báo Lao động, sáng 25/11, ông Đặng Việt Dũng - Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng giao cho Sở Văn hóa Thể thao Du lịch thành phố triển khai lắp đặt quầy phục vụ nước uống miễn phí cho người dân và du khách trên địa bàn TP. Đà Nẵng trong tháng 11.

Nguoi dan Da Nang se co nuoc sach uong mien phi tren pho - Anh 1

Quầy nước sạch miễn phí sẽ được lắp đặt từ tháng 11 tới. (Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến)

Theo đó, vị trí lắp đặt thí điểm hai quầy nước miễn phí này là tại công viên Biển Đông (quận Sơn Trà) và chợ Cồn (quận Hải Châu), với hệ thống nước uống nóng và lạnh, có nhân viên phục vụ tận tình trong thời gian 8 tiếng một ngày, chia làm 2 ca sáng chiều, mỗi ca 4 tiếng đồng hồ.

Việc lắp đặt quầy nước miễn phí kiểu này vừa để cung cấp nước uống miễn phí cho du khách và người dân, và cũng là nơi cung cấp thông tin ấn phẩm du lịch góp phần quảng bá du lịch TP.

Nguồn video: Lao động

Ông Trần Chí Cường - Phó giám đốc Sở XH-TT&DL Đà Nẵng cho Tri Thức Trực Tuyến biết, sau khi lắp đặt 2 quầy trên, đơn vị sẽ nghiên cứu triển khai thêm ở các bệnh viện. "Nếu thuận lợi, chúng tôi sẽ kêu gọi thêm nhà tài trợ, nhân rộng mô hình này tại các địa điểm khác trên địa bàn", ông Cường nói.

Đức An (Tổng hợp)

Xem thêm video tin tức: