Người dân loay hoay với chất lượng mũ bảo hiểm

Gốc
Lợi ích của việc đội mũ bảo hiểm thì ai cũng rõ, tuy nhiên, việc sử dụng và tìm mua những chiếc nón đúng tiêu chuẩn thì không hẳn người dân nào cũng ý thức được.

Nghìn lẻ một lý do đội mũ bảo hiểm kém chất lượng của người dân

Hiện nay, rất nhiều người xem việc đội mũ bảo hiểm chỉ là để không bị cảnh sát giao thông xử phạt. Số khác thì cho rằng đồ tốt dễ bị lấy cắp, nên họ chỉ chọn mua những chiếc mũ có giá 20.000 - 30.000 đồng. Giới trẻ hiện nay thì lại chuộng hình thức, ăn mặc theo thời trang nên sẽ chọn mua những chiếc mũ có mẫu mã “độc” và lạ, càng gọn nhẹ càng tốt. Có người lại đơn giản hơn, ở nhà có mũ gì thì cứ việc đội mũ đó là được rồi.

Người dân đội mũ bảo hiểm kém chất lượng khi tham gia giao thông.

Hầu hết những người dân này đều không quan tâm đến việc mua mũ bảo hiểm chất lượng và an toàn của bản thân mình. Tuy nhiên, đối với người tiêu dùng có ý thức hơn, thì việc chọn lựa được chiếc mũ tốt cũng là một vấn đề nan giải.

Những cách phân biệt mũ “xịn” và “dỏm”

Theo ý kiến của nhiều người, một chiếc mũ bảo hiểm đảm bảo được chất lượng thì thiết kế phải chặt chẽ, nhiều lớp vỏ, nhìn phải dày, khi cầm thấy nặng tay. Chiếc mũ “dỏm” sẽ nhẹ hơn, thiết kế mỏng manh hơn, hình dáng phía trước của mũ nhô hẳn ra. Một số khác thì cho rằng chiếc mũ đó phải là hàng hiệu, hàng mắc tiền và có dán tem thì mới là mũ bảo hiểm chất lượng. Cũng có ý kiến cho rằng cứ đến cửa hàng bán nón uy tín thì chắc chắn sẽ mua được nón tốt. Nhưng sự thật có phải như vậy?

Mũ bảo hiểm kém chất lượng được bán tràn lan khắp nơi.

Thực tế hiện nay, bên cạnh những của hàng chính hãng bán mũ bảo hiểm thì những cửa hàng bán nón đại trà tồn tại khá nhiều. Có nhiều nơi sẵn sàng bảo hành, thậm chí đổi luôn nón mới cho khách nếu trong thời gian sử dụng sản phẩm có lỗi hoặc có trục trặc gì. Tuy nhiên, điều đáng nói là giữa lúc chất lượng mũ bảo hiểm có nhiều vấn đề như hiện nay thì lẽ nào người tiêu dùng phải chờ đến lúc mũ vỡ mới có thể kết luận được đó là chiếc mũ đảm bảo chất lượng hay không chất lượng?

Mũ kém chất lượng bị vỡ khi có va đập mạnh.

Vậy thực trạng những vấn đề trên cụ thể sẽ như thế nào có trong chương trình Camera cận cảnh số 32, phát sóng vào 20h30 tối chủ nhật ngày 20/10 trên kênh HTV9.

Tư liệu: Camera Cận Cảnh

Theo Tri Thức

Tin nóng

Tin mới