Rất đông người dân có mặt tại quảng trường Thời Đại (Mỹ) để đón chờ thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới cùng bao nguyện ước.

Trong thời tiết giá lạnh, quảng trường Thời Đại tại thành phố New York đã không còn một chỗ trống với hàng trăm nghìn người có mặt để chứng kiến thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Nhiều người đã tới đây từ rất sớm để cùng đếm ngược từng giây, từng phút, hướng tới môt năm mới với nhiều mong ước và hy vọng.

Nguoi dan My don giao thua va chia se cac nguyen uoc nam moi 2017 - Anh 1

Khoảnh khắc bước sang năm mới 2017. Ảnh: AP.

Đám đông như nổ tung trong cảm xúc, tràn ngập tình yêu, niềm yêu thương, cùng chúc nhau 1 năm mới hạnh phúc, tốt lành với những chiếc hôn và những vòng tay ôm ấm áp. Tất cả cùng vui vẻ, hào hứng chứng kiến màn pháo hoa rực rỡ trên quảng trưởng Thời Đại vừa tròn 110 năm.

Quả cầu pha lê năm nay được bao phủ bởi 2.688 tấm pha lê hình tam giác có thể chịu được gió lớn, mưa và thời tiết lạnh, trong đó có 288 tấm pha lê tạo hình theo chủ đề. Quả cầu năm nay có chủ đề “Món quà của lòng nhân ái” và được phát sáng nhờ 32.000 bóng đèn LED.

Theo ước tính của Ban Tổ chức, ngoài hàng trăm nghìn người có mặt tại quảng trường Thời đại, sự kiện đón giao thừa tại New York còn được khoảng 1 tỷ người trên toàn thế giới theo dõi trực tiếp qua các phương tiện truyền thông.

Những mong ước, kỳ vọng của người dân Mỹ trong năm 2017:

“Tôi mong rằng nước Mỹ sẽ tìm lại được cân bằng và yên bình, bất kể những thay đổi chính trị sắp tới. Tôi hy vọng thế giới sẽ luôn ổn định về mặt chính trị. Còn bản thân tôi, tôi chỉ mong sẽ có sức khỏe và tận hưởng từng ngày trong những năm sắp tới”.

“Mong ước của tôi trong năm mới đó là lập gia đình, tìm được việc làm và chăm sóc gia đình mình. Đối với tôi gia đình là trên hết. Chúc tất cả mọi người một năm mới vui vẻ”.

“Tôi mong sẽ có một năm mới tốt lành và được ban phước nhiều hơn. Mọi người cũng vậy, hãy chăm sóc bản thân nhiều hơn. Năm tới nước Mỹ sẽ có chính phủ mới, bản thân tôi là người nhập cư, tôi mong rằng những người bạn nhập cư của mình sẽ không bị ảnh hưởng bởi các chính sách mới”.

Cùng với thế giới, nước Mỹ đã bước vào 1 năm mới, được dự báo sẽ chứng kiến nhiều thay đổi cùng với tổng thống và chính quyền mới. Người dân Mỹ kỳ vọng những thay đổi trong năm mới sẽ mang lại mọi điều tốt đẹp và một tương lai tươi sáng cho nước Mỹ./.

Phạm Huân, Vũ Hợp/VOV-Washington