Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người đàn ông bán hết gia tài để cứu F0, khẳng định không kêu gọi ủng hộ

Gặp lại thí sinh Huỳnh Quang Nhật Long tại đêm gala chương trình Hát cho ngày mai, một lần nữa anh chàng khiến dàn giám khảo bội phục khi biết đến những hy sinh, cống hiến của anh trong đại dịch.

Tập gala chương trình âm nhạc vì cộng đồng Hát cho ngày mai đã khép lại hành trình chia sẻ yêu thương mùa đầu tiên.

Với sự góp mặt của dàn nghệ sĩ nổi tiếng: Đức Huy, Vũ Quốc Việt, Quang Hà và Giang Hồng Ngọc, MC Quyền Linh và bốn thí sinh nổi bật đã mang đến chương trình nhiều cảm xúc ấn tượng.

Đến với tập gala, bốn thí sinh nổi bật nhất đã tranh tài tổng giải thưởng lên tới 200 triệu đồng. Trong đó có bác sĩ Hồ Quốc Pháp, điều dưỡng Võ Thị Út Mười, bác sĩ Nguyễn Lê Bảo và tình nguyện viên (TNV) Huỳnh Quang Nhật Long.

Lần thứ hai trở lại với chương trình, anh Nhật Long vẫn còn nguyên dáng vẻ rụt rè, e ngại, đối lập hoàn toàn với tính cách mạnh mẽ, quật cường khi giúp đỡ người dân trong đại dịch COVID-19 vừa qua.

Các nhân vật tại buổi gala. Ảnh: CTCC

Các nhân vật tại buổi gala. Ảnh: CTCC

Trước khi anh Nhật Long xuất hiện, chương trình đã chiếu một đoạn tư liệu ngắn về những việc anh đã làm trong đại dịch khiến dàn giám khảo xúc động.

Trong đoạn video đó còn có sự góp mặt của chị Trần Thị Thu Trang (28 tuổi, Bình Chánh, TP.HCM) - người đã được anh Long kịp thời cứu sống trong cơn hấp hối vì thiếu oxy.

Chị Trang cho biết thời điểm tháng 8-2021, khi chị vừa mới sinh bé thứ hai được vài tháng thì không may bị dính COVID nên phải điều trị cách ly tại nhà.

Bệnh tình chuyển biến nặng khiến chị buộc phải dùng đến sự hỗ trợ của oxy thì mới thở được: “Lúc đó là ba giờ sáng, trong nhà đã hết oxy rồi nên chồng tôi mới gọi cho anh Long để xin hỗ trợ.

Nghe tin, anh Long đã tức tốc chạy một quãng đường rất xa để mang oxy tới. May mắn là khi tôi đang hấp hối thì anh Long cũng vừa kịp tới nên tôi mới có oxy để tiếp tục thở. Điều đó giống như một phép màu với tôi”- chị Thu Trang nói thêm.

Anh Long và MC Quyền Linh.

Anh Long và MC Quyền Linh.

Qua tập phát sóng trước, nhiều khán giả cũng đã biết tới mối quan hệ thân thiết của MC Quyền Linh và anh Nhật Long vì cả hai đã gặp nhau rất nhiều lần trong lúc tham gia chống dịch.

Sợ khán giả sẽ thấy xa lạ với người anh em của mình, MC Quyền Linh giới thiệu thêm: “Nói tới Huỳnh Quang Nhật Long có lẽ vẫn còn xa lạ nhiều người nhưng khi nói tới Long ‘ve chai’ lại rất quen thuộc với nhiều người trong đại dịch.

Rất nhiều sự sống đã được hồi sinh nhờ những bình oxy của anh ‘Long ve chai’ này”.

Lần thứ 2 đứng trên sân khấu Hát cho ngày mai, anh Nhật Long cho biết cảm xúc của anh lúc này còn hồi hộp hơn, sợ hơn cả lần đầu tiên.

Theo chia sẻ, trong đại dịch anh Long đã bán chiếc môtô yêu thích, nhiều đồ cổ trong nhà và dùng hết số tiền tiết kiệm của hai vợ chồng để mua oxy, mua xe cấp cứu để giúp đỡ dân vượt qua mùa dịch.

Anh Nhật Long chia sẻ với chương trình.

Anh Nhật Long chia sẻ với chương trình.

Chính tấm lòng nhân hậu đó đã khiến MC Quyền Linh ngưỡng mộ và luôn dành cho anh những lời khen có cánh.

Lần trở lại này, anh Nhật Long đã mang tới ca khúc Đôi chân trần của nhạc sĩ Y Phon Ksơr với sự hỗ trợ đệm guitar của nhạc sĩ Vũ Quốc Việt.

Quang Hà cho biết phần trình diễn của anh Nhật Long đã mang lại cho anh rất nhiều cảm xúc vì bố anh cũng vừa qua đời cách đây không lâu.

Thấy sự hy sinh và cống hiến của Nhật Long, MC Quyền Linh khuyên người anh của mình nên làm ít lại để dành thời gian bên cạnh vợ và gia đình nhiều hơn.

Nghe vậy, anh Long cho biết mình cũng có ý định nghỉ việc tặng oxy rồi nhưng bệnh nhân năn nỉ quá nhiều. Vì thương người bệnh, thương cho hoàn cảnh khó khăn của họ nên tới giờ anh vẫn chưa dứt ra được.

Anh Huỳnh Quang Nhật Long và bác sĩ Hồ Quốc Pháp.

Anh Huỳnh Quang Nhật Long và bác sĩ Hồ Quốc Pháp.

Từ lúc bắt đầu làm từ thiện hỗ trợ dịch bệnh, anh Nhật Long khẳng định mình không kêu gọi ủng hộ từ mạnh thường quân.

Không chỉ riêng anh Nhật Long, sự trở lại của ba thí sinh còn lại cũng mang tới chương trình nhiều cung bậc cảm xúc. Và một điều bất ngờ đã diễn ra trên sân khấu khi khoảnh khắc bố mẹ của cả bốn thí sinh xuất hiện khiến ai cũng vỡ òa.

Bác sĩ Nguyễn Lê Bảo và Điều dưỡng Võ Thị Út.

Bác sĩ Nguyễn Lê Bảo và Điều dưỡng Võ Thị Út.

Đến với chương trình, anh Huỳnh Quang Nhật Long và bác sĩ Hồ Quốc Pháp đã dừng chân ở vòng đầu tiên với giải thưởng 25 triệu đồng. Bác sĩ Nguyễn Lê Bảo đã nhận được cơ hội song ca cùng ca sĩ Quang Hà và mang về giải thưởng 50 triệu đồng.

Điều dưỡng Võ Thị Út Mười song ca cùng ca sĩ Giang Hồng Ngọc và xuất sắc giành được vị trí quán quân với giá trị tiền thưởng lên tới 100 triệu đồng.

Chương trình Hát cho ngày mai mùa đầu tiên đã chính thức khép lại sau 33 số phát sóng đã mang tới cho khán giả những câu chuyện ý nghĩa về tình người trong đại dịch vừa qua.

PHI LONG

Nguồn PLO: https://plo.vn/nguoi-dan-ong-ban-het-gia-tai-de-cuu-f0-khang-dinh-khong-keu-goi-ung-ho-post688769.html