Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người đàn ông bị rắn hổ dài 1,4 m cắn chết

Con rắn hổ dài 1,4 m tấn công người đàn ông ở Tasmania. Nạn nhân dùng tay giữ chặt đầu rắn và được đưa đến bệnh viện bằng trực thăng. Tuy vậy, ông đã tử vong vì nọc độc quá mạnh.

Giới chức điều tra các ca tử vong bất thường ở Tasmania, Australia hôm 28/11 đã công bố một trường hợp thiệt mạng hy hữu do rắn cắn tại địa phương, trong đó nạn nhân bị con rắn hổ khổng lồ cắn và quấn chặt quanh tay cho tới cổ.

Nạn nhân được xác định là ông Winston William Fish, 78 tuổi, đang chăn cừu bằng xe đạp tại trang trại của mình ở Hobart, Tasmania, một đảo thuộc Australia thì bị con rắn hổ dài 1,4 m tấn công, AAP dẫn báo cáo của nhà điều tra Olivia McTaggart cho biết.

Theo đó, con chó của ông Fish đã chạy về nhà và báo động cho những người hàng xóm. Họ nhận thấy điều gì đó bất thường và đi theo con chó đến hiện trường.

Dù được đưa đến bệnh viện bằng trực thăng, nhưng người đàn ông không thể qua khỏi. Ảnh: Getty.

Một nhân chứng cho biết con rắn cắn vào tay phải, còn ông Fish dùng 2 tay giữ chặt đầu con rắn. Phần thân con rắn quấn quanh tay của ông cho đến cổ. Lúc này ông Fish vẫn còn tỉnh táo. Người hàng xóm đã dùng dao cắt đầu con rắn và gọi điện cấp cứu.

Một trực thăng đã được điều đến hiện trường đưa ông đến bệnh viện ở Hobart. Các nhân viên cấp cứu đã cho ông dùng thuốc kháng nọc độc, nhưng nạn nhân đã qua đời 2 ngày sau đó vì suy đa tạng.

Các vụ rắn tấn công người ở đảo Tasmania là rất hiếm. Ông Fish là người thứ 3 tử vong vì rắn cắn kể từ năm 1948.

Trung Hiếu

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/nguoi-dan-ong-bi-ran-ho-dai-1-4-m-can-chet-post1157953.html