Khắp cơ thể ông Chandra Wisnu (57 tuổi, Indonesia) đặc kín những mụn bong bóng quái ác

TIN BÀI KHÁC

Ông Chandra Wisnu là một trong số ít người trên thế giới mắc căn bệnh hiếm gặp về da. Toàn thân ông đâu đâu cũng mọc những mụn bong bóng quái ác. Nó làm hình hài của ông không khác nào “con quỷ” và vì thế, ông rất hạn chế ra khỏi nhà. Nếu có việc thực sự cần thiết, người đàn ông có 4 đứa con này sẽ quấn kín mặt rồi mới dám ra đường.

Trong thời kỳ đầu mang bệnh, gia đình Chandra đã đưa ông đến bệnh viện da liễu để khám. Chandra được chẩn đoán mắc phải một chứng di truyền hiếm gặp gây ra các bất thường trong hệ thần kinh khiến các khối u lành tính phát triển trên da hoặc xương. Ông được các bác sĩ chỉ định cho bôi một loại kem đặc trị nhưng điều này cũng không làm thuyên giảm những nốt mụn đáng ghét này. Dần dần, Chandra mất niềm tin vào bác sĩ và không quay trở lại bệnh viện thêm một lần nào nữa.

"Tôi chưa bao giờ đưa con tôi đi khám bác sĩ về căn bệnh này bởi vì tiền viện phí vượt quá khả năng thanh toán của gia đình tôi. Chúng mới chỉ có các khối u nhỏ, nhưng chúng lo lắng là nó sẽ phát triển tệ hơn nữa. Nếu có cơ hội được chữa bệnh miễn phí, tôi sẽ giành lấy nó. Nhưng bây giờ, gia đình là tất cả những gì tôi cần" - ông Chandra nói.
Tại Việt Nam, đến nay cũng đã ghi nhận 2 trường hợp mắc căn bệnh tương tự như ông Chandra Wisnu là bà Nguyễn Thị Đáng, 60 tuổi ở xóm Đền, thôn Trung (Bình Lục, Hà Nam) và ông Nguyễn Đình Chiểu, 50 tuổi, ngụ tại cụm 9, thôn Vương Điện, xã Ngọc Tảo, (Phúc Thọ, Hà Nội). Theo đánh giá, đây là căn bệnh hiếm gặp, cho đến nay vẫn chưa có phương pháp điều trị triệt để.

Mẫn Chi (Theo The Sun)