Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người đàn ông chạy xe ôm nhờ bé trai mua nước rồi lừa lấy xe đạp

Báo Pháp Luật TP.HCM
GốcTP. HCM

Loan hành nghề xe ôm truyền thống, nhờ nạn nhân mua nước giúp rồi tranh thủ lúc nạn nhân đi thì lấy xe đạp bỏ chạy.

Ngày 1-8, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đang xử lý vụ chiếm đoạt tài sản xảy ra tại một khu chung cư trên địa bàn do Phạm Ngọc Loan (SN 1962, ngụ quận 6, hành nghề chạy xe ôm truyền thống) thực hiện.

Phạm Ngọc Loan tại cơ quan công an. Ảnh: CA

Phạm Ngọc Loan tại cơ quan công an. Ảnh: CA

Theo hồ sơ, ngày 15-7, Loan điều khiển xe máy hiệu Nouvo BKS 51L5-9544 trả khách tại Khu chung cư Vinhomes (phường 22, quận Bình Thạnh). Lúc này, Loan thấy một bé trai đang đạp xe đạp mini hiệu thì STRONGMAN nên nảy sinh ý định chiếm đoạt xe đạp.

Loan điều khiển xe bám theo cháu bé, khi đến trước tòa Landmark 81 thì đưa cho bé trai một trăm nghìn đồng nhờ vào cửa hàng tiện lợi mua giúp chai nước và để xe đạp cho Loan trông giữ. Lợi dụng lúc bé trai vào cửa hàng tiện lợi, Loan điều khiển xe mô tô dắt xe đạp nạn nhân rời đi. Sau đó, Loan mang xe đạp bán tại một cửa hàng với giá 1,4 triệu đồng.

Hình ảnh Loan tiếp cận nạn nhân bị camera ghi lại. Ảnh cắt từ clip

Hình ảnh Loan tiếp cận nạn nhân bị camera ghi lại. Ảnh cắt từ clip

Loan dùng tất cả số tiền này vào việc trả nợ. Khi bán xe Loan nói với chủ cửa hàng đây là xe của con, do không sử dụng nữa nên bán. Vì vậy chủ cửa hàng không biết xe đạp này do chiếm đoạt mà có.

Xe đạp tang vật của vụ án. Ảnh: CA

Xe đạp tang vật của vụ án. Ảnh: CA

Đến ngày 20-7, đội CSHS Công an quận Bình Thạnh phối hợp Đội 4 Phòng PC02 kiểm tra hành chính đối với Loan. Người này đã thừa nhận hành vi chiếm đoạt xe đạp và bán cho một tiệm ở đường Bùi Hữu Nghĩa. Công an tiến hành kiểm tra tiệm mua bán xe LM, lập biên bản thu hồi chiếc xe đạp là tang vật.

Đội CSHS Công an quận Bình Thạnh đã bàn giao Phạm Ngọc Loan và hồ sơ cho Công an phường 22 xử lý. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra và làm rõ.

NGUYỄN YÊN

Nguồn PLO: https://plo.vn/nguoi-dan-ong-chay-xe-om-nho-be-trai-mua-nuoc-roi-lua-lay-xe-dap-post691844.html