Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người đàn ông có hai quả thận nặng.. 80 kg

Một người đàn ông đến từ Windsor, miền Nam nước Anh chuẩn bị tiến hành cuộc phẫu thuật lớn vào tháng tới sau khi 2 quả thận của anh ta có thể nặng đến 80kg do bệnh thận đa nang (PKD).

Warren Higgs sẽ có cuộc đại phẫu vào tháng Bảy.

Warren Higgs nhiều lần bị đột quỵ và chứng phình động mạch do tình trạng của mình, ông nói với CNN.

Theo đó, ông đã bị đột quỵ nặng cách đây 15 năm do bệnh thận đa nang. Sau đó, sự việc xảy ra thêm sáu lần nữa.

"Thật kinh khủng, đó là một căn bệnh khó chịu, khủng khiếp", Warren Higgs nói và cho biết thêm rằng thận của ông giờ đã to đến mức không thể thở bình thường vì "chúng đang đè nén phổi của tôi."

Người đàn ông 54 tuổi nói rằng, căn bệnh thận đa nang khiến các u nang phát triển ở cả hai thận của ông. Không chỉ gây ra sự tăng kích thước dần dần của cả hai thận, trong một số trường hợp, bệnh có thể làm giảm chức năng, dẫn đến tình trạng suy thận ở người mắc.

Các bác sĩ của ông không biết, trọng lượng chính xác của quả thận nhưng ước tính rằng chúng nặng khoảng 30-40kg mỗi quả.

Higgs nói với CNN rằng, một bác sĩ phẫu thuật cho biết quả thận của ông lớn hơn thận của người đang giữ kỷ lục về quả thận lớn nhất thế giới hiện nay.

Năm 2017, Kỷ lục Guinness Thế giới cho biết một người đàn ông ở Dubai bị cắt bỏ một quả thận nặng 4,25kg đã là người giữ kỷ lục.

Hai năm sau, CNN đưa tin rằng các bác sĩ phẫu thuật đã cắt bỏ thành công một quả thận nặng 7,4kg từ một bệnh nhân ở Ấn Độ.

Higgs cho biết ông từng đạp xe và tham gia ba môn phối hợp nhưng giờ không thể do tình trạng của mình. Người đàn ông dự định sẽ có một cuộc phẫu thuật lớn vào ngày 12 tháng 7 để loại bỏ cả hai quả thận.

Higgs sẽ phải bắt đầu lọc máu sau ca phẫu thuật và có khả năng cần ba hoặc bốn ca phẫu thuật theo quy trình đầu tiên.

Ông hy vọng sẽ hiến một quả thận để nghiên cứu và mang quả thận còn lại về nhà làm kỷ vật trong lọ thủy tinh.

Higgs là một nhân vật được yêu thích trong cộng đồng của mình ở Windsor, nơi nhiều người đang đóng góp cho một cuộc gây quỹ để giúp ông ấy hồi phục.

Công ty taxi Windsor Cars và tổ chức từ thiện Driven Forward đang tiến hành gây quỹ để giúp Higgs phẫu thuật và mua một chiếc xe lăn điện 3 bánh giúp ông phục hồi sức khỏe.

Higgs đã lên kế hoạch tham gia Cuộc đua Spartan, một cuộc vượt chướng ngại vật lớn, trước khi bị ốm.

“Tôi muốn quay lại, đạp xe và thực hiện một trong những cuộc đua vượt chướng ngại vật đó với con trai mình. Điều đó có nghĩa là tất cả đối với tôi", Higgs nói.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/chuyen-la/nguoi-dan-ong-co-hai-qua-than-nang-80-kg-JfI7yqR7g.html