Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người đàn ông đồng tính sập bẫy kẻ chuyên lên mạng 'thả thính'

Khoảng đầu tháng 11-2022, qua ứng dụng hẹn hò trên mạng xã hội, Phan Thành Nguyên (tự Ngọc, SN 1986, ngụ Q.Bình Thạnh, TPHCM) có quen anh Nguyễn Đông T. (SN 1997, quê Phú Yên).

Sau vài lần bị Nguyên “thả thính”, anh T. đã sa vào lưới tình. Và rồi chuyện gì đến ắt phải đến khi cả hai hẹn nhau đến khách sạn Hồng Hà trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, P.Đa Kao, Quận 1 để 'thân mật'.

Phan Thành Nguyên

Phan Thành Nguyên

Khoảng 18 giờ ngày 26-11-2022, anh T. có mặt tại điểm hẹn thì Nguyên đã đến trước chờ sẵn. Cả hai cùng lên phòng 103, khách sạn Hồng Hà để 'vui vẻ'. Lợi dụng lúc anh T. vào nhà tắm, để 01 chiếc ĐTDĐ Iphone 12 Promax trên giường, Nguyên liền lấy cắp và nhanh chóng chuồn khỏi khách sạn, về nơi cư ngụ ở Q.Bình Thạnh. Tại đây, Nguyên vào ứng dụng Zalo tìm thông tin ngày, tháng, năm sinh của anh T. để dò mật khẩu điện thoại. Nguyên nhập thử thì mở được điện thoại và vào được tài khoản MoMo của anh T., dùng một số thủ thuật rồi chiếm đoạt hơn 44 triệu đồng trong tài khoản của nạn nhân.

Tang vật

Tang vật

Sau khi chiếm đoạt được số tiền, ngày 29-11-2022, Nguyên xóa hết dữ liệu trong chiếc ĐTDĐ và gắn sim có số ĐTDĐ của anh T. vào ĐTDĐ của Nguyên rồi lên mạng xã hội bán chiếc ĐTDĐ này cho anh Phạm Văn K. (SN 1998) được 13.500.000 đồng. Nguyên mua chiếc xe máy Piaggio cũ BS: 59V1-535… với giá là 12 triệu đồng của một người không rõ lai lịch trên ứng dụng "Chợ Tốt".

Những tưởng mọi hành vi của mình sẽ không bị ai phát hiện, nào ngờ đến ngày 02-12-2022, Nguyên bị các chiến sĩ Đội CSĐTTP về TTXH CAQ1 vạch trần thủ đoạn gian dối và đưa về trụ sở làm việc. Trước những chứng cứ không thể chối cãi, sau cùng Nguyên đã thừa nhận mọi hành vi phạm tội.

Được biết, Nguyên là đối tượng đồng tính, chuyên lên mạng “thả thính” giăng bẫy, đưa các “con mồi” vào khách sạn để chiếm đoạt tài sản…

Sau khi củng cố hồ sơ, Cơ quan CSĐT CAQ1 đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Phan Thành Nguyên để xử lý về hành vi trộm cắp tài sản.

Thanh Huyền