Người đàn ông đu ngọn cây thoát chết giữa cuồn cuộn nước lũ

Gốc
May mắn đu vào ngọn cây, người đàn ông ở Thanh Hóa đã được bộ đội biên phòng cùng người dân cứu sống khỏi dòng nước lũ cuồn cuộn.

Ông Chon may mắn đu được vào ngọn cây và được cứu sống. Ảnh chụp màn hình.

Theo UBND xã Na Mèo, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa), do hoàn lưu bão số 3, khoảng 5 giờ sáng nay, trên địa bàn xã có mưa lớn. Lượng nước đổ từ trên núi về đã cuốn trôi 20 ngôi nhà ở bản Xa Ná, khiến 17 người bị cuốn trôi. Hiện

Trong khi đó, Quốc lộ 217 đi Na Mèo cũng đang bị sạt lở nghiêm trọng, đoạn Km 66 có khoảng 1.000m3 đất đá vùi lấp, gây ách tắc giao thông.

Hơn 40 chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Na Mèo được tăng cường đến các điểm sạt lở để giúp dân di dời đến nơi tránh trú. Đồng thời, khẩn trương di chuyển vật chất, trang thiết bị của điểm trường mầm non trên địa bàn đến nơi an toàn.

Đến thời điểm hiện tại, cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Na Mèo cùng người dân địa phương đã tìm thấy 3 người còn sống và đưa về trạm y tế cấp cứu.

Công tác giải cứu, tìm kiếm người mất tích đang gặp khó khăn. Ảnh chụp màn hình.

Trong đó có ông Lương Văn Chon, bị lũ cuốn trôi, mắc trên ngọn cây trong lúc đi làm rẫy. Để đưa ông Chon vào bờ, lực lượng cứu hộ đã mất cả giờ đồng hồ (xem clip). Hai người khác được tìm thấy trong tình trạng đuối sức, bị mắc kẹt dưới suối cách đó không xa.

Tuy nhiên, vẫn chưa phát hiện tung tích 14 nạn nhân bị lũ cuốn còn lại. Quá trình tìm kiếm người mất tích đang gặp nhiều khó khăn do nước sông Luồng vẫn đang tiếp tục dâng cao khiến 5 bản của xã bị cô lập gồm: bản Son, bản Ché Lầu, bản Cha Khót, bản Na Poọng, và bản Xa Ná.