Người đàn ông dùng kim tiêm dọa bị HIV để 'xin đểu'

Gốc
Ông Cường đi đến các trạm xe buýt ở khu vực trung tâm TP.HCM tìm những sinh viên, công nhân rồi nói mình đi tù về, bị HIV để dọa xin tiền.

Tối 31-12-2016, Công an quận 1 vừa bắt quả tang Nguyễn Văn Cường (46 tuổi, sống lang thang) khi người này tiếp cận anh PVT (21 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước là công nhân) tại trạm xe buýt trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (thuộc phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) dùng kim tiêm đe dọa để xin tiền.

Người đàn ông dùng kim tiêm dọa bị HIV để 'xin đểu' - Ảnh 1

Cường bị bắt quả tang khi dùng kim tiêm đe dọa để xin tiền ở quận 1, TP.HCM

Theo tường trình của anh T., Cường đi xe đạp đến trạm xe buýt rồi bắt chuyện. Cường cho biết mình vừa đi tù về, có rất nhiều đàn em, hiện đang nghiện ma túy và bị HIV.

Cường đe dọa nếu người nào xem thường thì sẽ rút dao hoặc kim tiêm đâm cho bị HIV rồi rút ra một gói thuốc lá có cây kim tiêm bên trong và xin 20.000 đồng.

Người đàn ông dùng kim tiêm dọa bị HIV để 'xin đểu' - Ảnh 2

Tang vật của vụ việc

Vì lo sợ nên anh T. đã đưa cho Cường 20.000 đồng thì bị Công an phường Nguyễn Cư Trinh (quận 1) cùng trinh sát đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an quận 1 đã ập đến bắt quả tang.

Tại cơ quan điều tra, Cường khai mình có nhiều tiền án nhưng không nhớ rõ vụ việc nào. Người này cũng cho biết mình bị HIV và nghiện ma túy.

Tiến hành kiểm tra Cường, công an thu giữ 2,6 triệu đồng và một kim tiêm trong gói thuốc lá.

Hiện công an đang củng cố hồ sơ, điều tra xử lý Cường.

Tin nóng

Tin mới