Người đàn ông giải cứu bé gái sắp rơi từ cửa sổ tầng 8

Người đàn ông sẵn sàng mạo hiểm trèo lên gần cửa sổ để giải cứu cô bé.

Theo Daily Mail, trên đường đi làm cùng bạn, anh Sabit Shontakbaev (37 tuổi, ở Kazakhstan) thấy một đám đông đang chăm chú nhìn lên phía trên cao của một tòa nhà. Tò mò người nhìn theo, người đàn ông phát hiện một bé gái 3 tuổi đang treo mình trên cửa sổ một căn hộ ở tầng 8.

Được biết, mẹ của bé gái ra ngoài mua sắm, để con ở nhà một mình. Trong lúc đó, cô bé tự xếp chồng chiếc đệm và đồ chơi lên nhau để trèo ra ngoài cửa sổ. Ngay khi nhận ra bé gái đang ở trong tình cảnh nguy hiểm, ông bố 4 con nhanh chóng trèo lên gần cửa sổ tầng 8 để giải cứu cô bé.

Anh Sabit và bạn đã chạy lên tầng 7 của tòa nhà và vào căn hộ ngay phía dưới căn hộ của bé gái, tiếp đó trèo ra ngoài cửa sổ. Nhờ sự hỗ trợ của người bạn, anh Sabit đã bắt được chân bé gái rồi dần dần ôm trọn cơ thể cô bé. Tính đến thời điểm được cứu, bé gái đã treo mình trên cửa sổ căn hộ tầng 8 được 15 phút. Sau khi cẩn thận trao cô bé cho người bạn, anh Sabit mới leo lại vào nhà. Người đàn ông dũng cảm không đợi mẹ cô bé về để nói lời cảm ơn vì anh không muốn đi làm muộn.

“Tôi không có dây an toàn nên bạn tôi đã giữ chân tôi. Ngay lúc ấy, tôi chẳng nghĩ được điều gì cả. Tôi chỉ muốn giúp đứa trẻ”, anh Sabit chia sẻ.

Người đàn ông nói thêm: “Tôi thậm chí còn không gặp bố mẹ cô bé. Tôi đến thẳng chỗ làm. Nhưng các trang tin tức và mạng xã hội đã gọi tôi là anh hùng. Tôi không coi hành động của mình là anh hùng”.

Được biết, sau sự việc, anh Sabit đã được thị trưởng thành phố Altai Kulginov khen ngợi. Thứ trưởng Bộ Khẩn cấp cũng trao huy chương cho anh vì lòng dũng cảm. Người đàn ông còn được đề nghị làm công việc cứu hộ.

Theo các tờ báo địa phương, gia đình anh được tặng một căn hộ 3 phòng ngủ mới và 1 chiếc tivi, nhờ đó vợ con anh có thể chuyển đến sống cùng anh ở thủ đô Nur-Sultan. Sabit hiện đang làm việc ở thủ đô và gửi tiền về cho vợ nuôi con ở Kyzylorda.

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/nguoi-dan-ong-giai-cuu-be-gai-sap-roi-tu-cua-so-tang-8-172220516082106318.htm