(PL&XH) - Thời gian gần đây, nghi ngờ chị N có quan hệ bất chính với anh Trần Xuân Lý, nổi máu ghen tuông vô cớ, Hưng đã tìm địa chỉ và số điện thoại của anh Lý và lên kế hoạch trả thù “tình địch”.

Nghi ngờ anh Trần Xuân Lý, SN 1976, trú tại làng Đươi, xã Đoàn Thượng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương có quan hệ bất chính với vợ mình nên Nguyễn Hữu Hưng, SN 1982, trú tại thôn Trác Châu, xã An Châu, TP Hải Dương đã thủ sẵn dao trong người, hẹn anh Lý ra chỗ vắng rồi ra tay khiến anh này tử vong.

Cơn cuồng ghen của gã sát nhân

Nguyễn Hữu Hưng làm công nhân lái máy nâng cho Cty thức ăn chăn nuôi gia súc đóng trên địa bàn TP Hải Dương đã nhiều năm nay. Vợ chồng Hưng có hai con (một gái, một trai). Chị Trần Vũ N, SN 1983, vợ của Hưng làm nhân viên tiếp thị sữa, thu nhập hai vợ chồng khá ổn định nên kinh tế vững vàng, nhưng với tính hay ghen của Hưng nên cuộc sống gia đình không đầm ấm.

Thời gian gần đây, nghi ngờ chị N có quan hệ bất chính với anh Trần Xuân Lý, nổi máu ghen tuông vô cớ, Hưng đã tìm địa chỉ và số điện thoại của anh Lý và lên kế hoạch trả thù “tình địch”. Trưa 15-10-2013, Hưng gọi vào số máy của anh Lý hẹn ra quán nước ở gần bãi tập lái xe ô tô trên đường Phạm Hùng, TP Hải Dương để “nói chuyện”.

Khi anh Lý đi xe máy tới điểm hẹn thì Hưng đã ngồi chờ sẵn trong quán nước, sau vài câu chào hỏi, Hưng đề cập đến mối quan hệ giữa anh Lý và vợ mình. Anh Lý phủ nhận, nói giữa anh và chị N chỉ là đồng nghiệp rồi cầm chìa khóa ra lấy xe để về thì bất ngờ Hưng rút con dao nhọn thủ sẵn trong người đâm anh Lý một nhát vào lưng khiến anh Lý gục xuống đất.

Sau đó, anh Lý cố gượng dậy bỏ chạy được khoảng 10m thì Hưng đuổi theo đâm liên tiếp nhiều nhát vào bụng, lưng khiến anh Lý tử vong tại chỗ. Hưng vứt dao rồi bỏ trốn khỏi hiện trường, anh Lý được mọi người đưa đến BV nhưng đã quá muộn. Khoảng 14g cùng ngày, Nguyễn Hữu Hưng đã đến CQCA TP Hải Dương đầu thú.

Ông Trần Văn Lợi, trưởng thôn Trác Châu, xã An Châu, TP Hải Dương, nơi gia đình hung thủ Nguyễn Hữu Hưng sinh sống cho biết: “Hưng là con trai thứ 2 trong gia đình có 3 chị em. Vợ Hưng là người cùng thôn. Hưng chưa có tiền án, tiền sự. Hai vợ chồng đi làm từ sáng tới tối thì về nhà, thỉnh thoảng thấy to tiếng với nhau rồi nhưng rồi đâu lại vào đấy. Chúng tôi cũng bất ngờ khi nghe tin Hưng gây án…”.

Chị Trần Thị Xiêm, chị gái nạn nhân tiếp chuyện PV. Ảnh: Lê Mận

Nạn nhân là người đàn ông chất phác

Tìm về làng Đươi, xã Đoàn Thượng, huyện Gia Lộc, trong mắt những người dân thì anh Lý là mẫu đàn ông hiền lành, chăm chỉ và hiếu thảo với mẹ già.
Một người hàng xóm cho biết: “Cả làng chúng tôi ai cũng tiếc khi anh Lý bị kẻ ác sát hại. Trong vụ án này khả năng có sự nhầm lẫn, cuồng ghen của hung thủ, chứ con người của anh Lý thì chúng tôi không nghĩ rằng vì lý do mâu thuẫn tình ái bởi anh Lý là người đàn ông nghiêm túc và không có tính trăng hoa, trai gái”.

Nhìn vào ngôi nhà của anh Lý đang xây dang dở, chị Trần Thị Xiêm, SN 1971, chị gái nạn nhân đau buồn cho biết: “Nó tằn tiện tích góp xây được ngôi nhà mà còn chưa đâu vào đâu thì đã bị người ta giết hại. Nhà tôi có 4 anh chị em thì Lý là con út, còn chúng tôi đã lập gia đình đang sinh sống ở tỉnh Bình Dương. Năm 1993, Lý đi bộ đội nghĩa vụ ở miền Nam, ngày ra quân Lý ở lại làm công nhân cùng anh chị rồi cưới vợ người trong này. Cuộc sống khá yên bình và hạnh phúc khi sinh con trai đầu lòng kháu khỉnh. Đến năm 2006, bố chúng tôi đột ngột qua đời, Lý là con út và luôn suy nghĩ về mẹ, thương mẹ nên quyết định về quê sống để phụng dưỡng mẹ già.

Rồi nó đem con về trước để lo nhà cửa, sau đó tính chuyện đón vợ. Tuy nhiên, cuộc sống vợ chồng nó có chút trục trặc và đã quyết định ly hôn. Cảnh gà trống nuôi con và nuôi mẹ già nhưng nó đều làm rất chu đáo khiến ai cũng nể phục.

Từ ngày ly hôn vợ đến nay, em tôi có quen một cô gái ở huyện Thanh Miện. Cô gái ấy rất thương Lý vì hoàn cảnh khó khăn nhưng Lý rất có nghị lực. Hai bên gia đình đã nói chuyện cưới hỏi và cũng tính cuối năm nay xây nhà xong thì sẽ tổ chức lễ cưới. Có ai ngờ rằng nó lại bị người ta giết hại dã man như thế. Em tôi là người đàng hoàng, không có chuyện nó bồ bịch được”.

Ngồi bên cạnh chị Xiêm, anh Trần Văn Thuận, anh trai anh Lý tâm sự: “Không ai tin rằng Lý lại có quan hệ bất chính với vợ của hung thủ. Chúng tôi cũng chưa bao giờ nghe nó nhắc tới ai ngoài vợ sắp cưới. Em trai tôi tính hiền lành và nghiêm túc nên khi xảy ra chuyện, chúng tôi ở trong miền Nam nghe tin tưởng là tai nạn giao thông chứ có biết rằng em tôi bị người ta đâm đến 24 nhát dao. Con trai nó bây giờ lên 9 tuổi rồi, cháu ngoan ngoãn và học rất giỏi. Mấy tháng trở lại đây, nó bận bịu công việc ngập đầu vì đang xây nhà, tiền nong tích góp được nhưng cũng phải vay mượn thêm. Mẹ tôi năm nay đã ngoài 70 tuổi, không giúp được gì cho nó nữa, một mình nó quán xuyến hết. Cho dù sớm hay muộn, ngày nào nó cũng về nhà ăn cơm với mẹ và con trai nó.

Hôm xảy ra vụ việc mẹ tôi được một người cậu đưa tới hiện trường, bà đã ngất lịm giữa đường khi nghe tin Lý tử vong. Từ hôm ấy tới giờ mẹ tôi đau đớn quá nên đổ bệnh nằm một chỗ”.

Anh Thuận cho biết thêm: “Chúng tôi mong muốn các cơ quan chức năng tích cực điều tra, đưa vụ việc ra ánh sáng, lấy lại công bằng cho em tôi, trừng trị nghiêm khắc kẻ đã gây ra cái chết cho Lý để làm gương và răn đe cho những kẻ khác”.

Vụ việc đang được cơ quan CSĐT, CA tỉnh Hải Dương tiếp tục điều tra, làm rõ.

Lê Mận – Linh Anh