Người đàn ông kết hôn với mẹ kế sau cuộc chiến pháp lý

Gốc
Một người đàn ông tại Pháp vừa tổ chức đám cưới với mẹ kế cũ sau một cuộc chiến kéo dài nhiều tháng tại tòa án.

Anh Eric Holder (45 tuổi) và chị Elisabeth Lorentz (48 tuổi) vừa tổ chức đám cưới. Trước đây chị Elisabeth là mẹ kế của anh Eric. Ảnh: BBC

Eric Holder, một người đàn ông 45 tuổi, kết hôn với Elisabeth Lorentz, người mẹ kế cũ của anh, tại làng Dabo, gần thành phố Metz, Pháp hôm 4/10. Chồng cũ của cô dâu, tức bố của Eric, cũng tham dự đám cưới cùng khoảng 100 khách, BBC đưa tin.

Luật của Pháp cấm mọi hình thức kết hôn giữa con trai và mẹ kế hoặc con gái và bố dượng. Tuy nhiên, Eric và Elisabeth đã đấu tranh pháp lý trong nhiều tháng để giành quyền sống bên nhau hợp pháp. Cuối cùng một tòa án địa phương đã ra phán quyết theo ý muốn của họ. Cơ quan công tố phản đối quyết định của tòa án, song họ không kháng án.

Trước đó Eric và Elisabeth, 48 tuổi, đã thỉnh cầu Văn phòng Tổng thống Pháp. Tuy nhiên, Văn phòng Tổng thống khẳng định trong một lá thư rằng cuộc hôn nhân của họ trái với pháp luật.

"Cuối cùng chúng tôi đã hưởng ngày trọng đại trong đời. Tôi chỉ hy vọng câu chuyện của chúng tôi sẽ hữu ích đối với một số cặp uyên ương trong hoàn cảnh tương tự", Elizabeth nói.

Cô dâu 48 tuổi cũng nói rằng chồng cũ của cô không hề phản đối cuộc hôn nhân giữa cô và con trai của ông.

"Ông ấy luôn ủng hộ chúng tôi", cô nói.

Tống Hoa

Tin nóng

Tin mới