Mới đây, trên một trang mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh về người đàn ông khắc khổ, lặng lẽ thắp những nén hương cho các liệt sỹ.

Ngay lập tức, hình ảnh này đã nhận được nhiều sự chia sẻ của cộng đồng mạng. Trong dòng bày tỏ kèm theo bức ảnh, chủ nhân tấm hình này cho hay: “Sáng em vừa đưa bạn em đi viếng ở nghĩa trang liệt sĩ ở Đắk Lắk, thấy chú này chắc tầm 40 tuổi, đang lặng lẽ thắp từng nén hương cho những ngôi mộ nơi đây.

Nhìn qua dáng vẻ của chú thì em biết chú là người bán vé số, ở trên chỗ bọn em người bán vé số thường đeo cái ví ngang hông vậy để đi bán nên nhận ra ngay, dù chưa gặp chú bao giờ, nhưng em vẫn thấy sự thân quen gần gũi khi thấy tấm lòng của chú thể hiện với người đã khuất…”.

Bức ảnh được đăng tải thu hút sự chú ý. (Nguồn: Facebook Huong Sen)

Bức ảnh ngay lập tức đã nhận được hàng nghìn lượt like và chia sẻ. Rất nhiều cư dân mạng cho hay, trong ngày 27/7 – Ngày thương binh, liệt sỹ , được chứng kiến hình ảnh này khiến họ cảm thấy ấm lòng.

Bạn Mai Hoàng cho hay: “Tưởng nhớ đến công ơn của những người đã ngã xuống, điều này không phân biệt một ai, dù họ đang làm công việc gì, họ ở nơi đâu, thì cũng có 1 điểm chung đó là được hưởng trọn những ngày sống trong hòa bình. Điều đó nhờ công ơn của những người đã hy sinh vì đất nước”.

Còn thành viên Thiên Hương cũng chia sẻ câu chuyện của chính bản thân mình khi tới viếng tại nghĩa trang liệt sỹ: “Hôm nay vào nghĩa trang viếng, vì nhà mình cũng có 2 bác là liệt sỹ, thấy 1 bác gái ngồi trước mộ của người thân lâu lắm mấy tiếng đồng hồ, mắt rơm rớm nước mắt bần thần. Chiến tranh cướp đi nhiều thứ để lại nỗi đau cho người còn sống”.

Sau bức ảnh này, hàng dài những comment kể về câu chuyện mất mát của chính những người thân trong gia đình. Có những bạn trẻ buồn bã khi không được nhìn mặt ông nội, những người bác, người chú của mình đã ra đi vì sự nghiệp bảo vệ tổ quốc. Kỷ niệm về những người thân của mình, các bạn trẻ chỉ được biết qua những tấm hình, những câu chuyện. Bởi vậy, mà không ít người nhắc nhở nhau cần phải sống tốt hơn để xứng đáng với sự hy sinh của hàng nghìn người đã ngã xuống.

Câu chuyện về bức ảnh, sẽ được chúng tôi tiếp tục tìm hiểu thêm. Nhưng, bức ảnh được đăng tải trong ngày 27/7 ở thành phố Buôn Mê Thuột đã khiến nhiều người phải suy ngẫm.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 4000 tình nguyện viên xếp hình giọt máu lớn nhất thế giới