Người đàn ông khiếm thị bị bạn nhậu dùng điếu cày đánh tử vong

3 người bạn trong lúc nhậu thì xảy ra mâu thuẫn. 2 người đã lấy gậy đánh, điếu cày vụt vào đầu rồi đẩy nạn nhân bị khiếm thị ngã ra sân...

Một đối tượng tại cơ quan điều tra.

Một đối tượng tại cơ quan điều tra.

Khoảng 23h30' ngày 11/9, Công an huyện Bát Xát (Lào Cai) nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện người đàn ông tên L.S.C (SN 1984, tại thôn Tung Qua, xã A Mú Sung, huyện Bát Xát) nằm trên vũng máu trước cửa nhà hàng xóm.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an xã A Mú Sung đã xuống bảo vệ hiện trường và đưa ông L.S.C đi cấp cứu. Tuy nhiên, nạn nhân đã không qua khỏi.

Kết quả khám nghiệm tử thi, nạn nhân L.S.C có nhiều vết thương tích trên vùng đầu, vỡ hộp sọ vùng thái dương, tụ máu nội sọ dẫn đến tử vong.

Hiện trường xảy ra vụ việc.

Hiện trường xảy ra vụ việc.

Qua quá trình điều tra, Công an huyện Bát Xát xác định vụ việc trên có dấu hiệu phạm tội giết người. Ngày 12/9, đơn vị đã tiến hành triệu tập 2 nghi phạm là Ly Se Xuy (SN 1984) và Phu Thó Suy (SN 1974), cùng trú tại thôn Tung Qua, xã A Mú Sung, huyện Bát Xát đến trụ sở làm việc.

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, bước đầu 2 đối tượng đã cúi đầu nhận tội.

Theo đó, 2 đối tượng khai, tối 11/9, cả 2 đã cùng ông L.S.C uống rượu tại nhà Ly Se Xuy đến khoảng 23h.

Sau khi uống rượu xong, Ly Se Xuy và ông L.S.C xảy ra mâu thuẫn. Lúc này, ông L.S.C (bị mù) đi ra ngoài nhặt 1 cây gậy vầu cùng 1 hòn đá rồi đi vào nhà, vừa đi vừa chọc gậy xuống nền nhà để xác định phương hướng thì chọc vào chân Xuy.

Xuy đã giật đoạn gậy vụt vào vùng đầu và tay C. Sau đó, Xuy tiếp tục lấy chổi nhựa cán inox vụt vào lưng C. Lúc này, Phu Thó Suy cầm 1 ống điếu cày vụt đánh liên tiếp 3 phát vào đầu C và đẩy nạn nhân ngã ngửa ra sân trong tình trạng bất tỉnh.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Bát Xát đã ra lệnh giữ và thi hành lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Ly Se Xuy và Phu Thó Suy để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hà Thuận

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/nguoi-dan-ong-khiem-thi-bi-ban-nhau-dung-dieu-cay-danh-tu-vong-post607903.html