Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người đàn ông không được phép nhập cảnh vào Nga vì tên quá dài

Gốc

Một người dùng mạng xã hội Reddit với nickname UncleVoldy đã chia sẻ câu chuyện hy hữu xảy ra cách đây một năm rưỡi.

Theo đó, người này kể lại rằng, anh ta không được phép nhập cảnh vào Nga vì cái tên quá dài, bao gồm 41 chữ cái (hai tên và bốn họ). Kết quả là người đàn ông phải đến lãnh sự quán và trả 120 euro cho một thị thực mới.

Người đàn ông không được phép nhập cảnh vào Nga vì tên quá dài. (Ảnh: AP)

Theo UncleVoldy, anh và bạn bè của mình muốn đến Saint Petersburg (Nga) từ Estonia vào dịp năm mới. Họ dừng lại ở biên giới ở thành phố Narva (Estonia), nơi họ kiểm tra hộ chiếu và thị thực để nhập cảnh vào Nga.

Tuy nhiên, nhân viên hải quan Nga kiểm tra hộ chiếu và giấy tờ liên quan nhiều lần một cách cẩn thận và nghiêm túc. Cô nhìn từng người trong đoàn du lịch sau đó gọi cho sếp của mình, người này yêu cầu UncleVoldy đi theo anh ta vào văn phòng để làm việc.

“Anh ấy bảo tôi ngồi xuống, đặt giấy tờ của tôi lên bàn, cầm lấy điện thoại lên bắt đầu viết gì đó, và sau đó đặt nó để tôi có thể đọc những gì đã viết. Đó là một bản dịch của Google từ tiếng Nga sang tiếng Anh, có nội dung ‘Tên của bạn không chính xác. Bạn phải rời đi’”, người đàn ông kể lại.

Theo UncleVoldy, hóa ra tên trong hộ chiếu của anh không khớp với những gì đã kê khai trong biểu mẫu trực tuyến. Tác giả của câu chuyện đã cố gắng tìm hiểu tình hình, nhưng người đứng đầu trạm kiểm soát biên giới giải thích rằng, để giải quyết vấn đề, cần liên hệ với lãnh sự quán ở Narva và trả 120 euro cho một thị thực mới.

Khi tới lãnh sự quán, người này đã tìm ra điểm mấu chốt của vấn đề rằng không có sai sót nào trong bản khai trực tuyến. Đơn giản là tên của anh quá dài nên không phù hợp với biểu mẫu.

Sau đó, lãnh sự quán đưa UncleVoldy đến một công ty du lịch gần nhất để có thể được giúp đỡ.

Hai giờ sau, một nhân viên của một công ty du lịch gọi điện và vui vẻ nói rằng họ đã thành công: “Chúng tôi đã làm được! Chúng tôi đã thêm dấu chấm vào tên của bạn”, nhân viên công ty du lịch nói.

Sau đó, tác giả của câu chuyện đã trả 120 euro cho một thị thực mới và tìm cách bắt xe buýt đến Sait Petersburg.

Thanh Bình (lược dịch)

Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/nguoi-dan-ong-khong-duoc-phep-nhap-canh-vao-nga-vi-ten-qua-dai-291655.html